Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CHĂM SÓC SỨC KHỎE - HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Ngày đăng tin: 10/11/2022

Hữu Lũng: Hai tình nguyện viên hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch

Chiều 17/10, tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đã có hai tình nguyện viên hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.

 Theo đó, bệnh nhân N.T.H.P (31 tuổi), xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng nhập viện cấp cứu tại Khoa Sản, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng do bị băng huyết, mất nhiều máu. Bác sỹ chỉ định cần truyền nhóm máu O gấp để cấp cứu, tuy nhiên tại trung tâm đang thiếu nhóm máu này. Do đó, Trung tâm Y tế huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện Hữu Lũng đã kêu gọi các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Giọt hồng yêu thương cũng như người dân trên địa bàn hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân.

Chị Đặng Hồng Anh, Giáo viên Trường Mầm non xã Sơn Hà hiến máu trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng

 

Chị Hoàng Thị Thơm, thôn Trường Sơn, xã Sơn Hà hiến máu trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng

Theo đó, đã có hai tình nguyện viên trực tiếp hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân, gồm: Chị Đặng Hồng Anh, giáo viên Trường Mầm non xã Sơn Hà và chị Hoàng Thị Thơm, thôn Trường Sơn, xã Sơn Hà, kịp thời hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.

Cùng với đó, cũng đã có hai tình nguyện viên khác trên địa bàn huyện đã xét nghiệm, sẵn sàng hiến máu tiếp cho bệnh nhân khi có chỉ định của bác sỹ nếu bệnh nhân cần máu.

ĐĂNG THUỲ
 

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn

Các tin mới trong mục

THỐNG KÊ

Đang online: 90

Hôm nay: 106

Hôm qua: 1,897

Tuần này: 106

Tuần trước: 2,798

Tháng này: 89,935

Tháng trước: 67,026

Tất cả: 1,171,840