Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CHĂM SÓC SỨC KHỎE - HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC CỦA HỘI

Ngày đăng tin: 07/11/2022

Hội Chữ thập đỏ huyện Lộc Bình: Nhịp cầu kết nối yêu thương

Trong những năm qua, các cấp hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lộc Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng việc đa dạng hình thức vận động các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ các hoạt động, phong trào từ thiện, nhân đạo. Qua đó, hội đã tổ chức được nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực, kịp thời giúp đỡ những người nghèo, người kém may mắn trong cộng đồng vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

 Ông Nguyễn Văn Oanh, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Lộc Bình cho biết: Hội CTĐ huyện Lộc Bình hiện có 21 hội CTĐ cấp xã và 4 hội trường học, 197 chi hội thôn, khối phố với trên 4.700 hội viên, 350 tình nguyện viên. Nhận thức rõ, công tác từ thiện, nhân đạo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, đối tượng tai nạn rủi ro, hộ nghèo vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, hội chú trọng công tác tuyên truyền, khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt là huy động hiệu quả các nguồn lực giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tạo điều kiện động viên, giúp đỡ những số phận không may mắn vươn lên hòa nhập cộng đồng.

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện, Hội CTĐ huyện Lộc Bình và nhà tài trợ bàn giao nhà Khăn quàng đỏ tại thôn Nà Pàm, xã Thống Nhất

Tiêu biểu như triển khai Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tính từ năm 2016 đến hết tháng 6/2022, Hội CTĐ huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các tổ chức, nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới được 14 ngôi nhà với số tiền hỗ trợ 700 triệu đồng; hỗ trợ học bổng thường xuyên cho 150 học sinh nghèo vượt khó với kinh phí 300 triệu đồng; hỗ trợ 100 triệu đồng cho 21 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn…

Anh Hoàng Văn O, thôn Nà Pàm, xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình chia sẻ: Vợ chồng tôi có 4 người con đều đang trong độ tuổi đi học (trong đó có một con gái bị mắc bệnh phình đại tràng). Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có điều kiện sửa chữa, xây nhà mới. Được sự kết nối của Hội CTĐ, trong năm 2021 gia đình đã  được hỗ trợ 35 triệu đồng để xây ngôi nhà mới.

Tính từ năm 2016 đến hết tháng 6/2022, Hội CTĐ huyện Lộc Bình đã làm cầu nối, phối hợp được trên 100 lượt với các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tổ chức đa dạng các hoạt động thiện nguyện, qua đó, đã hỗ trợ cho trên 4.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; tặng gần 3.200 suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam vào dịp Tết Nguyên đán, đạt trị giá gần 1,5 tỷ đồng; tổ chức chương trình “Đông ấm vùng cao”, gian hàng “không đồng” tặng quần áo, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo, trị giá trên 200 triệu đồng. Cùng với đó, hội còn kêu gọi vận động các tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ nguồn lực, nhu yếu phẩm cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt trên 150 triệu đồng.

Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, hội đã huy động nguồn lực trong cộng đồng ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và công dân bị cách ly tập trung, điều trị COVID-19 đạt gần 130 triệu đồng… Tổng trị giá các hoạt động nhân đạo của hội đạt trên 6 tỷ đồng, tăng gấp 1,2 lần so với giai đoạn 2011 – 2016.

Bà Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình cho biết: Trong những năm qua, Hội CTĐ huyện đã phát huy tốt vai trò cầu nối, điều phối các hoạt động nhân đạo trên địa bàn huyện. Qua đó, đã có nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực, kịp thời sẻ chia khó khăn với những mảnh đời kém may mắn nhằm động viên tinh thần, tạo động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống. Thông qua các hoạt động nhân đạo, công tác hội và phong trào CTĐ của hội đã góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Với những kết quả nổi bật trong công tác hội và phong trào CTĐ, năm 2021, hội được nhận giấy khen của Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ giai đoạn 2016 – 2021 và được các cấp chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội CTĐ huyện Lộc Bình tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ thông qua các hoạt động, công tác hội; tiếp tục rà soát, nắm chắc các đối tượng khó khăn để hỗ trợ thiết thực, kịp thời. Đồng thời, nhân rộng các mô hình, hoạt động có hiệu quả để các hội cơ sở học tập, qua đó góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

ĐĂNG THÙY
 

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn

Các tin mới trong mục

THỐNG KÊ

Đang online: 86

Hôm nay: 102

Hôm qua: 1,897

Tuần này: 102

Tuần trước: 2,798

Tháng này: 89,931

Tháng trước: 67,026

Tất cả: 1,171,836