Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CHĂM SÓC SỨC KHỎE - HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO

Ngày đăng tin: 04/11/2022

Văn Lãng khai mạc chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí

Sáng 8/8, tại xã Bắc Việt, huyện Văn Lãng, Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Lãng phối hợp với Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội tổ chức khai mạc chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí.

 Theo đó, các đối tượng là gia đình chính sách, người nghèo, người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện được các y, bác sỹ của Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội khám, tư vẫn miễn phí các bệnh về mắt như: đo thị lực; kiểm tra và phát hiện các bệnh về mắt; kiểm tra đáy mắt; tư vấn các phương pháp điều trị. Cùng với đó, các y, bác sỹ của bệnh viện cũng đã giải đáp các thắc mắc về tình hình sức khỏe của người bệnh.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Văn Lãng thăm, động viên người dân đến khám tại chương trình

Ngay sau lễ khai mạc, các y, bác sỹ của Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 người trên địa bàn xã Bắc Việt.

 

Người dân xã Bắc Việt, huyện Văn Lãng nghe y, bác sỹ tư vấn sức khỏe miễn phí tại chương trình

Theo kế hoạch, chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2022 tại huyện Văn Lãng sẽ diễn ra từ ngày 8/8 đến ngày 31/8, tại 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, dự kiến khám cho khoảng 3.000 người là các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam.

ĐĂNG THÙY
 

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn