Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CHĂM SÓC SỨC KHỎE - HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC CỦA HỘI

Ngày đăng tin: 04/11/2022

Hội Chữ thập đỏ huyện Hữu Lũng Phát huy vai trò tình nguyện viên trong các hoạt động nhân đạo

Không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện để sẻ chia yêu thương cho cộng đồng – đó là những điểm chung của đội ngũ tình nguyện viên xung kích của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Hữu Lũng. Đây là lực lượng nòng cốt, hỗ trợ đắc lực của Hội CTĐ huyện trong thực hiện các hoạt động trợ giúp nhân đạo trong những năm qua.

 Hội CTĐ huyện Hữu Lũng hiện có 21 tình nguyện viên (TNV) xung kích, với nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau nhưng đều có tấm lòng nhân ái, nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện. Trong những năm qua, các TNV đồng hành cũng Hội CTĐ huyện thực hiện các hoạt động thiện nguyện như: sắp xếp, đóng gói các suất quà tết; hỗ trợ, hướng dẫn người dân khi đến khám tại các đợt khám chữa bệnh nhân đạo; hỗ trợ đột xuất các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ, hướng dẫn người đến hiến máu tại các ngày hội hiến máu do huyện tổ chức… Thông qua mỗi hoạt động nhân đạo, các TNV ngày càng có kinh nghiệm trong công tác hỗ trợ.

Đơn cử như trong năm 2021, dịch COVID-19 bùng phát tại nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện, Hội CTĐ huyện cùng với đội ngũ TNV đã tích cực kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ để có nguồn kinh phí, vật tư y tế hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch. Theo đó, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ thông qua Hội CTĐ huyện được trên 1,9 tỷ đồng. Trong những ngày tháng 6/2021, các TNV với hình ảnh màu áo đỏ, lô gô chữ thập đã không ngại khó khăn đồng hành cùng Hội CTĐ huyện phân loại, đóng gói các nhu yếu phẩm đã tiếp nhận từ các tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ để kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm, khẩu trang, cồn sát khuẩn cho các gia đình bị ảnh hưởng do dịch phải cách ly tại các khu cách ly tập trung, các khu dân cư bị phong tỏa.

Các tình nguyện viên xung kích Hội Chữ thập đỏ huyện Hữu Lũng tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng

 

Anh Lương Văn Cừ, TNV xung kích Hội CTĐ huyện Hữu Lũng, Giám đốc Công ty Y tế Hưng Thịnh cho biết: Trong thời gian dịch bùng phát vào tháng 5 – 6/2021, bản thân tôi không chỉ tham gia hỗ trợ đóng gói các suất quà mà còn trực tiếp cùng lãnh đạo Hội CTĐ huyện đi tặng quà cho các khu cách ly tập trung, các gia đình bị cách ly tại khu dân cư. Tôi cũng ủng hộ 15 triệu đồng tiền mặt, 10 thùng khẩu trang y tế và vận động anh em, bạn bè đồng niên quyên góp được 30 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong cuộc sống còn rất nhiều người nghèo khó, trẻ em bệnh tật chưa được giúp đỡ. Điều đó càng thôi thúc tôi tiếp tục đồng hành cùng Hội CTĐ huyện và những TNV khác để có những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa hơn.

Bên cạnh đó, trong Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” các TNV xung kích cũng đã tích cực đồng hành, tham gia ủng hộ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, người kém may mắn trên địa bàn huyện. Đơn cử như, TNV Nguyễn Mạnh Huyên, Chủ nhà hàng Mạnh Hà, xã Sơn Hà, từ năm 2020 đến nay đã trao 6 sổ tiết kiệm cho hộ nghèo trên địa bàn xã, tặng 10 suất quà cho các hộ khó khăn, đạt trị giá trên 25 triệu đồng; TNV Nguyễn Trung Hải, Chủ cửa hàng vàng bạc Kim Ngân, trong 3 năm qua đã hỗ trợ thường xuyên, liên tục cho 6 gia đình nghèo…

Ngoài ra, các hoạt động như hiến máu nhân đạo, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các TNV không chỉ tích cực vận động các tổ chức, nhà hảo tâm tham gia mà còn trực tiếp hiến máu cũng như ủng hộ nguồn quỹ để hoạt động, phong trào trên địa bàn huyện trong giai đoạn 2016 – 2021 luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Bà Lý Thị Lộc, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Hữu Lũng cho biết: Trong giai đoạn 2017 – 2022, hội luôn đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cấp trên giao, trong tháng 6/2022, hội được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ, giai đoạn 2017 – 2022. Để có được kết quả trên, có phần quan trọng từ công sức đóng góp của lực lượng TNV xung kích trong các hoạt động thiện nguyện.

Trong thời gian tới, Hội CTĐ huyện Hữu Lũng sẽ tổ chức các buổi tuyên truyền về Luật Hoạt động của Hội CTĐ, các lớp tập huấn kỹ năng về vận động nguồn lực, hoạt động nhóm và rà soát tuyên dương các TNV tiêu biểu trong các hoạt động nhân đạo. Qua đó, cổ vũ, động viên thu hút sự quan tâm của các tầng lớp Nhân dân tham gia vào các câu lạc bộ, tổ, nhóm thiện nguyện, góp phần từng bước nâng cao vị thế, vai trò của Hội CTĐ và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội địa phương.

ĐĂNG THÙY
 

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn

Các tin mới trong mục

THỐNG KÊ

Đang online: 15

Hôm nay: 31

Hôm qua: 1,897

Tuần này: 31

Tuần trước: 2,798

Tháng này: 89,860

Tháng trước: 67,026

Tất cả: 1,171,765