Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CHĂM SÓC SỨC KHỎE - HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN MỖI TỔ CHỨC, CÁ NHÂN GẮN VỚI ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

Ngày đăng tin: 03/11/2022

Điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Lạng Sơn đã tích cực tuyên truyền, khơi dậy sự đồng cảm, sẻ chia, lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm giúp đỡ người yếu thế, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống.

 Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trong những năm qua, Hội CTĐ thành phố Lạng Sơn đã chỉ đạo các cấp hội xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết và rà soát nắm rõ từng hoàn cảnh gia đình khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn. Qua đó, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ nguồn lực, hỗ trợ kịp thời, đúng nhu cầu của đối tượng để vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Theo đó, từ năm 2017 đến tháng 6/2022, Hội CTĐ thành phố Lạng Sơn đã vận động trên 30 tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm gắn được 154 địa chỉ nhân đạo, tổng trị giá của cuộc vận động đạt trên 2,2 tỷ đồng, gồm những hình thức hỗ trợ đa dạng như: xây nhà ở, hỗ trợ học bổng, tặng gạo, tiền mặt, thuốc điều trị bệnh, đồ dùng học tập,…. Qua đó, giúp những hoàn cảnh khó khăn, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đơn cử như trường hợp Hoàng Xuân Vinh, thôn Quảng Liên 3, xã Quảng Lạc (hiện đang là sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội), gia đình thuộc diện hộ nghèo, bản thân em bị khuyết tật về mắt. Từ khi đỗ đại học (năm 2019), Vinh được Tổ Thiện Tâm, thành phố Lạng Sơn gắn địa chỉ nhân đạo, nhận 5 năm liên tục, với mỗi tháng hỗ trợ 1,5 triệu đồng để em có kinh phí sinh hoạt, ăn học.

Em Hoàng Xuân Vinh chia sẻ: Em thực sự rất biết ơn các cấp chính quyền, Hội CTĐ các cấp đã quan tâm, động viên và làm cầu nối để Tổ Thiện Tâm biết đến hoàn cảnh của em và có sự hỗ trợ thiết thực. Nếu như không có sự hỗ trợ trong những năm qua, em đã không thể tiếp tục thực hiện ước mơ đến với con đường tri thức. Em hứa sẽ chăm chỉ học tập và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Lạng Sơn cùng thành viên Tổ Thiện Tâm trao tiền hỗ trợ, động viên gia đình có người thân bị đuối nước tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn

Bà Bùi Bích Thủy, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Lạng Sơn cho biết: Với những hình thức vận động nguồn lực sáng tạo đã thu hút đông đảo tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hưởng ứng tham gia cuộc vận động. Tiêu biểu như: Hội CTĐ phường Tam Thanh; Tổ Thiện Tâm, thành phố Lạng Sơn; cá nhân bà Bùi Thị Tính, hội viên CTĐ phường Vĩnh Trại…. Trong giai đoạn 2016 – 2021, Hội CTĐ thành phố đã tôn vinh 14 tập thể, 22 cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động để nhân rộng đến nhiều tổ chức, cá nhân tham gia cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và tạo sức lan tỏa của cuộc vận động trong cộng đồng.

Để cuộc vận động ngày càng phát huy hiệu quả và hỗ trợ kịp thời, thiết thực nhất, trong thời gian tới, Hội CTĐ thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền ý nghĩa của cuộc vận động trong cộng đồng để thu hút nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tham gia. Tích cực kiểm tra, rà soát nắm rõ từng hoàn cảnh, đối tượng khó khăn để đưa địa chỉ nhân đạo đến với tổ chức, nhà hảo tâm. Đồng thời, tổ chức sơ, tổng kết để tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động.

Trong những năm qua, Hội CTĐ thành phố Lạng Sơn là một trong những đơn vị điển hình thực hiện tốt cuộc vận động, trở thành cầu nối đưa những tấm lòng hảo tâm đến với những số phận kém may mắn. Thông qua cuộc vận động đã hỗ trợ, giúp đỡ được hàng trăm đối tượng, những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, từng bước thoát nghèo và góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện đảm bảo công tác an sinh xã hội.”

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh

 

ĐĂNG THÙY
Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn

Các tin mới trong mục

THỐNG KÊ

Đang online: 73

Hôm nay: 89

Hôm qua: 1,897

Tuần này: 89

Tuần trước: 2,798

Tháng này: 89,918

Tháng trước: 67,026

Tất cả: 1,171,823