Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CHĂM SÓC SỨC KHỎE - HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN MỖI TỔ CHỨC, CÁ NHÂN GẮN VỚI ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

Ngày đăng tin: 03/11/2022

Bàn giao nhà tình thương cho gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Bắc Sơn

Sáng 12/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND huyện Bắc Sơn và Nhóm Thiện nguyện Children Ara Innocent (Singapore) tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Bàn Thị Xuân (sinh năm 1992), thôn Bản Luông, xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn.

 Gia đình chị Bàn Thị Xuân thuộc diện hộ nghèo, chồng mất năm 2021 do tai nạn giao thông. Cuối năm 2021, mẹ chồng, chị Xuân và con trai 9 tuổi bị bỏng nặng do nổ bình gas. Trong đó, con trai Hoàng Phúc Lâm bị bỏng nặng phải thở oxy, chuyển đến Bệnh viện Bỏng Hà Nội điều trị dài ngày. Cùng với đó, ngôi nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trước khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Sơn đã vận động, kêu gọi, kết nối các tổ chức, nhà tài trợ, nhà hảo tâm quyên góp tiền để giúp đỡ gia đình chị Xuân xây dựng ngôi nhà mới. Theo đó, Nhóm Thiện nguyện Children Are Innocent đã tài trợ toàn bộ kinh phí xây nhà với trị giá 160 triệu đồng. Ngôi nhà có diện tích 70 m2 gồm 1 phòng khách, 1 phòng tắm, 2 phòng ngủ. Ngôi nhà hoàn thiện được bàn giao cho gia đình sử dụng góp phần cùng địa phương xóa nhà dột nát, giúp đỡ hộ nghèo có nhà mới kiên cố an cư để lạc nghiệp.

Cùng với đó, Nhóm Thiện nguyện Children Are Innocent cũng đã tài trợ gia đình chị Xuân một chiếc xe gắn máy để làm phương tiện đi lại.

Tại lễ khánh thành bàn giao nhà, lãnh đạo UBND huyện cùng các tổ chức, nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã tặng cho gia đình nhiều phần quà ý nghĩa và đồ dùng trong sinh hoạt hằng ngày.

Được biết, từ khi gia đình chị Xuân bị tai nạn, các cấp chính quyền của địa phương, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ gần 200 triệu đồng để gia đình có kinh phí điều trị.

HẢI ĐĂNG
 

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn

Các tin mới trong mục

THỐNG KÊ

Đang online: 32

Hôm nay: 48

Hôm qua: 1,897

Tuần này: 48

Tuần trước: 2,798

Tháng này: 89,877

Tháng trước: 67,026

Tất cả: 1,171,782