Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CHĂM SÓC SỨC KHỎE - HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC CỦA HỘI

Ngày đăng tin: 03/11/2022

Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẵn sàng cho đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027

Tính đến thời điểm này, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã hoàn thành các văn kiện, công tác nhân sự, sẵn sàng cho Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 6/2022 này.

 Để tiến tới Đại hội Hội CTĐ tỉnh, trong năm 2021, các cấp hội CTĐ trong tỉnh đã tiến hành đại hội và hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Các đại hội được tiến hành theo đúng quy trình, Điều lệ Hội CTĐ Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của Tỉnh hội. Tất cả các đại hội cơ sở đã bầu được ban chấp hành, ban thường vụ, ban kiểm tra và các chức danh lãnh đạo chủ chốt theo đúng đề án nhân sự được thông qua. Điều đáng phấn khởi là trong nhiệm kỳ mới, phần lớn chủ tịch hội cấp xã là cán bộ chuyên trách, có trình độ từ trung cấp trở lên và độ tuổi cũng trẻ hơn nhiều so với nhiệm kỳ trước.

 

Đối với báo cáo chính trị tại Đại hội Hội CTĐ tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027, ngay từ đầu năm 2022, các ban của hội đã tập trung thực hiện tốt các báo cáo hoạt động nhiệm kỳ gồm 7 nhiệm vụ chủ yếu, gồm: cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; chăm sóc sức khỏe cộng đồng; sơ cấp cứu ban đầu; hiến máu, hiến mô tạng và các bộ phận cơ thể khác; tuyên truyền các giá trị nhân đạo; phòng ngừa, ứng phó thảm họa.

Bà Lê Hương, Trưởng Ban Tổ chức – Hành chính, Hội CTĐ tỉnh cho biết: Đến nay, văn kiện đại hội đã hoàn thành, trong đó, dự thảo báo cáo chính trị của hội tập trung nêu bật cách làm, kết quả nội bật của phong trào, hoạt động, nêu lên bài học kinh nghiệm để triển khai thực hiện hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ mới.

Đề án nhân sự cũng đã được hội xây dựng đảm bảo đúng quy trình, cơ cấu, thành phần, số lượng, chất lượng, có tính kế thừa, phát triển. Theo đó, nhân sự tham gia Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 có đổi mới hơn so với nhiệm kỳ trước. Đơn cử như, cơ cấu nhiều thành viên là các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các hội, nhóm thiện nguyện, giảm bớt một số thành viên trong cơ quan hành chính Nhà nước.

Lý giải về vấn đề này, bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Chúng tôi muốn phát huy vai trò nòng cốt lực lượng làm thiện nguyện, đồng thời, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng đối với các mô hình, các tổ chức, nhóm thiện nguyện để thu hút các tầng lớp Nhân dân cũng như các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ các phong trào, công tác thiện nguyện của hội. Qua đó, các phong trào, công tác hội sẽ ngày càng phát triển và kịp thời trợ giúp nhân đạo cho những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Song song với những khâu chuẩn bị về văn kiện, nhân sự, Hội CTĐ tỉnh cũng đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội hội CTĐ các cấp, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên và tình nguyện viên. Theo đó, hội CTĐ các huyện, thành phố đã thực hiện được ít nhất một công trình chào mừng đại hội. Riêng Hội CTĐ tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2022, đã thực hiện các hoạt động thiện nguyện đạt trị giá trên 30 tỷ đồng, trợ giúp cho gần 40.000 lượt người khó khăn, yếu thế…

Với sự chuẩn bị nghiêm túc và chu đáo, Đại hội Hội CTĐ tỉnh được kỳ vọng sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đông đảo cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ và Nhân dân. Qua đó, tạo tiền đề để hội tiếp tục thực hiện hiệu quả các mặt công tác hội và phong trào CTĐ trong những năm tới.

ĐĂNG THUỲ
 

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn

Các tin mới trong mục

THỐNG KÊ

Đang online: 94

Hôm nay: 110

Hôm qua: 1,897

Tuần này: 110

Tuần trước: 2,798

Tháng này: 89,939

Tháng trước: 67,026

Tất cả: 1,171,844