Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CÔNG TÁC XÃ HỘI HOẠT ĐỘNG CỨU TRỢ NHÂN ĐẠO

Ngày đăng tin: 01/06/2018

HỖ TRỢ GẠO CHO ĐỒNG BÀO NGHÈO XÃ TRI LỄ - HUYỆN VĂN QUAN

Ngày 22/5/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn và CLB Thắp sáng niềm tin tổ chức chương trình hỗ trợ gạo cho đồng bào nghèo xã Tri Lẽ, huyện Văn Quan. Dự chương trình có bà Phạm Thị Hương – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các thành viên CLB Thắp sáng niềm tin, hội Chữ thập đỏ huyện Văn Quan, chính quyền và gần 50 hộ nghèo thuộc xã Chi Lễ - huyện Văn Quan.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và CLB Thắp Sáng Niềm Tin

Trao gạo hỗ trợ cho đồng bào nghèo xã Tri Lễ - huyện Văn Quan

Tại đây, CLB Thắp Sáng Niềm Tin đã trao 2 tấn gạo và 05 phần quà cho 46 hộ gia đình nghèo, khó khăn nhất của xã với tổng số 188 nhân khẩu được hưởng lợi.

          

                     Bà Phạm Thị Hương - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh

                     Trao hỗ trợ cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

          

             Phát gạo hỗ trợ cho các hộ nghèo xã Tri Lễ - huyện Văn Quan

Cũng tại xã, Đoàn công tác đã trực triếp đến thăm gia đình anh Triệu Văn Chung - thôn Nà So - là gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn nhất của xã với 6 nhân khẩu. Do phải dồn toàn bộ gia sản, ruộng, nương để chữa chạy cho cô con gái 3 tuổi nên vợ chồng anh Chung lâm vào cảnh khốn cùng. Tài sản trong nhà không có gì vượt qua trị giá 30.000 đồng, nguồn sống của 6 miệng ăn trông chờ vào lao động kiếm củi, làm công qua ngày của anh Chung. Trong ngôi nhà xiêu vẹo, CLB Thắp Sáng Niềm Tin đã trực tiếp quyên góp được 3.000.000 đồng tặng trực tiếp cho gia đình anh; ngoài ra CLB đã quyết định mỗi tháng hỗ trợ gia đình 500.000 đồng (từ tháng 5/2018).

          

                          Thăm và hỗ trợ cho gia đình anh Triệu Văn Chung 

                                 Thôn Nà So - xã Tri Lễ - huyện Văn Quan

Chuyến công tác của Hội CTĐ tỉnh và CLB TSNT như làm dịu bớt cái nắng oi ả vì đã gieo niềm tin cho 46 hộ gia đình, nuôi hy vọng cho 188 con người yếu thế, kém may mắn một tương lai sáng hơn và ấm áp tình người.

                             Trần Phương Trinh - Phó ban CTXH

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn