Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CHĂM SÓC SỨC KHỎE - HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO

Ngày đăng tin: 18/05/2018

TRÊN 4.800 NGƯỜI DÂN HUYỆN VĂN QUAN ĐƯỢC KHÁM MẮT, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ

Hưởng ứng Tháng nhân đạo, từ ngày 19/4 - 9/5/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Viện Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội tổ chức đợt khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn điều trị các bệnh về mắt cho 4.873 lượt người dân trên địa bàn huyện Văn Quan - tỉnh Lạng Sơn.

 

Khai mạc Chương trình khám mắt tại huyện Văn Quan - tỉnh Lạng Sơn

Trong tổng số người được khám, đã phát hiện và tư vấn điều trị tự nguyện đục thủy tinh thể, quặm, mộng,... cho 381 người được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội. Qua đó, các bệnh nhân được điều trị nhãn khoa bằng những công nghệ hiện đại, mang lại kết quả điều trị tốt nhất.  Đồng thời, những bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đã nhận được hỗ trợ thiết thực như: giảm chi phí điều trị, hỗ trợ hoàn toàn xe đi lại và ăn uống, chi phí khám và cấp thuốc...tổng kinh phí của cả đợt khám, điều trị và cấp phát thuốc miễn phí có trị giá 1.091.830.000 đồng.

Bế mạc, tổng kết chương trình Khám chữa bệnh nhân đạo tại Văn Quan

Với sự tận tình và cách làm chuyên nghiệp của đội ngũ y, bác sỹ trong đoàn đã tạo thiện cảm, những ấn tượng tốt đẹp về đợt khám bệnh nhân đạo lần này. Hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp thực hiện hiểu quả với Viện mắt kỹ thuật cao trong những năm gần đây.

              

                   Bác sỹ Viện mắt công nghệ cao Hà Nội khám mắt và tư vấn

                               cho người dân xã Xuân Mai - Huyện Văn Quan

             

                  Người dân xã Xuân Mai - Huyện Văn Quan đến khám mắt

Trong thời gian tới (năm 2018), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục phối hợp với Viện mắt kỹ thuật cao Hà nội tổ chức các đợt khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân tại các huyện. Qua đó, góp phần thiết thực đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh về mắt cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn với công nghệ hiện đại, cách làm chuyên nghiệp, hiệu quả.

 

                Khắc Xuân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn