Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CHĂM SÓC SỨC KHỎE - HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN MỖI TỔ CHỨC, CÁ NHÂN GẮN VỚI ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

Ngày đăng tin: 09/03/2017

CHI HỘI TRƯỞNG CHỮ THẬP ĐỎ CHÙA TIÊN LÀ TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO

Ở cái tuổi ngoài 80 mấy ai có đủ sức khỏe, minh mẫn để dạy bảo con cháu và làm nhiều việc thiện như Bà Nông Thị Liên, Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Chi hội trưởng Chữ thập đỏ Chùa Tiên, thành phố Lạng Sơn.

 

Bà Nông Thị Liên, Chi hội trưởng CTĐ Chùa Tiên - TP Lạng Sơn

Tham gia ủng hộ và trao Bò sinh sản cho đồng bào nghèo Huyện Đình Lập

Ở cái tuổi ngoài 80 mấy ai có đủ sức khỏe, minh mẫn để dạy bảo con cháu và làm nhiều việc thiện như Bà Nông Thị Liên, Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Chi hội trưởng Chữ thập đỏ Chùa Tiên, thành phố Lạng Sơn. Với tên gọi "Cô Liên" hết sức gần gũi, thân mật đối với những cán bộ làm công tác Chữ thập đỏ. " Cô" luôn tâm sự với chúng tôi làm công tác nhân đạo - từ thiện, lấy cái tâm của mình để giúp nhiều người hoạn nạn vượt qua khó khăn, bất hạnh là tôi vui lắm rồi. Để làm được điều đó phải có sự đồng thuận của "Ông nhà" và các con, cháu trong gia đình, hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất động viên tôi  tích cực làm nhiều việc thiện. Cũng nhờ ông trời thương cho sức khỏe đến giờ cả 2 ông, bà vẫn vui tuổi già còn khỏe, tôi còn làm nhiều việc thiện hơn nữa. "Cụ" luôn dạy bảo con, cháu, sống ở đời phải biết khiêm nhường, tôn trọng, lễ phép, kính trên, nhường dưới.

          Thể hiện truyền thống văn hóa của người Việt Nam "thương người như thể thương thân" biết chia sẻ, cảm thông, giúp đỡ người khác. Chính vì vậy khi cấp trên "Hội Chữ thập đỏ" cho biết thông tin ở đâu đó có người hoạn nạn, khó khăn cần giúp đỡ tôi lại vận động con, cháu trong gia đình ủng hộ để "Cụ" đi làm từ thiện. Là một Chi Hội trưởng, "Cô" luôn thực hiện nghiêm túc các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động nhân đạo.

Thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, động viên toàn thể hội viên trong Chi Hội làm tốt công tác Chữ thập đỏ. Bằng nhiều việc làm cụ thể thiết thực các hội viên được thăm hỏi khi ốm đau, chia sẻ, động viên, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đồng thời giúp đỡ những đối tượng khó khăn trên địa bàn phường và các huyện trong tỉnh tổng trị giá công tác nhân đạo từ thiện của Chi Hội trong những năm qua đạt 180.000.000 đ.

Với vai trò Chi Hội trưởng Chữ thập đỏ bản thân "Cô"  không những làm tốt ở Chi Hội mà còn vận động cả gia đình làm nhiều việc thiện, giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh nghèo, gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân trong thiên tai, hỏa hoạn, học sinh nghèo vượt khó, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, người tàn tật…

Hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/Dioxin" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động hàng năm, "Cô Liên" đã vận động gia đình, các con, cháu ủng hộ để "Cụ" làm từ thiện. Từ năm 2005 đến nay, gia đình "Cô" đã xây được 6 ngôi nhà Chữ thập đỏ giúp đỡ 6 gia đình trị giá 146.000.000đ.

        Trước đó, năm 1997 cả tháng lương hưu của "Cô" mới chỉ có 300.000đ "Cô" đã giành 150.000đ để phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Mừng xã Gia Cát, huyện Cao Lộc và nhận phụng dưỡng mẹ suốt đời.

       Song song với việc làm đó "Cô" tiếp tục vận động Chi Hội của mình hàng tháng phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Ngưới xã Quảng Lạc, Thành phố Lạng Sơn từ 1997 đến nay.

        Bên cạnh những việc làm "Uống nước nhớ nguồn" "Đền ơn đáp nghĩa", cứu trợ thường xuyên, đột xuất trên địa bàn tỉnh. Gia đình "Cô" còn giúp đỡ trong nước và nước ngoài bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão, lũ, động đất, sóng thần, ... Năm 2008, "Nồi cháo tình thương tại bệnh viện y học cổ truyền" tỉnh lạng Sơn do "Cô" tài trợ giúp bệnh nhân nghèo điều trị được ăn cháo miễn phí. Đến nay nồi cháo vẫn tiếp tục được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn toàn tỉnh tích cực ủng hộ và duy trì. Hàng ngày bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện được ăn cháo miễn phí. Tổng giá trị công tác nhân đạo - từ thiện của "Cô" và gia đình trong những năm qua đạt: 682.000.000đ.

Với số tiền như trên đối với cá nhân của một gia đình làm từ thiện là không nhỏ. Điều này đã khẳng định rõ lấy cái "tâm" trong hoạt động nhân đạo của "Cô Liên" thật đáng trận trọng. "Cô" thật xứng đáng là người Phụ Nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, đảm đang, đi đầu trong mọi hoạt động nhân đạo của tỉnh Lạng Sơn.

 

                                                                 Bài và ảnh: Phạm Thị Hương

                                                              Phó Chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh Lạng Sơn 

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn