Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CHĂM SÓC SỨC KHỎE - HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN MỖI TỔ CHỨC, CÁ NHÂN GẮN VỚI ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

Ngày đăng tin: 09/03/2017

BÀ TÔ BÍCH THỦY TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Bà Tô Bích Thủy - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường Vĩnh Trại. TP Lạng Sơn là một trong 100 người được tôn vinh tại Lễ tôn vinh người Hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2013 với thành tích 30 lần hiến máu và nhiều lần vận động những người khác tham gia hiến máu.

         Bà Tô Bích Thủy - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường Vĩnh Trại. TP Lạng Sơn là một trong 100 người được tôn vinh tại Lễ tôn vinh người Hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2013 với thành tích 30 lần hiến máu và nhiều lần vận động những người khác tham gia hiến máu. Điều đáng nói, bà Tô Bích Thủy năm nay đã trên 60 tuổi nhưng bà vẫn luôn lạc quan, nhanh nhẹn. Bà cho biết đó là hiệu quả từ việc tham gia hiến máu đã giúp bà như thay thêm máu mới làm cho da dẻ hồng hào, tinh thần lạc quan, tự hào vì được hiến máu cứu người, làm điều có ích.

    Mới đầu bà đi hiến máu cho người thân trong gia đình, sau đó hiến máu cho những người xung quanh hưởng ứng phong trào hiến máu, lâu dần trở thành hành động xuất phát từ mong muốn của bản thân được hiến máu để cứu giúp người đã ngấm vào bà khi nào không hay. Không chỉ là người có thành tích hiến máu đáng nề, bà Thủy còn là một cán bộ Hội tích cực trong công tác vận động nhiều tập thể, cá nhân tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, ủng hộ giúp đỡ nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn