Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CHĂM SÓC SỨC KHỎE - HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO

Ngày đăng tin: 06/03/2017

LẠNG SƠN: TỔ CHỨC KHÁM, CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO CHO NGƯỜI NGHÈO TẠI HUYỆN VĂN QUAN

Từ ngày 19/3 – 20/3/2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hội Sự nghiệp Từ thiện Minh Đức tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo cho các hộ nghèo và học sinh nghèo trên địa bàn Huyện Văn Quan – Tỉnh Lạng Sơn.

Toàn cảnh Chương trình Khám chữ bệnh nhân đạo,tặng quà và cấp thuốc miễn phí

cho trên 6000 người tại Huyện Văn Quan - tỉnh Lạng Sơn

Từ ngày 19/3 – 20/3/2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hội Sự nghiệp Từ thiện Minh Đức tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo cho các hộ nghèo và học sinh nghèo trên địa bàn Huyện Văn Quan – Tỉnh Lạng Sơn. Dự tại buổi lễ khai mạc, có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức cùng các y, bác sỹ, các nhà tài trợ, các tình nguyện viên, đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND Huyện, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân huyện Văn Quan.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn thăm hỏi, động viên người dân

tham gia tại Chương trình Khám chữa bệnh, tặng quà và cấp thuốc miễn phí

 

Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ người khuyết tật

Tham gia khám chữa bệnh nhân đạo tại Văn Quan

Chương trình diễn ra trong 02 ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực: Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 6.089 người nghèo và học sinh nghèo; Tặng 100 xe lăn, 09 ghế bại não, 150 gậy chống cho người khuyết tật, nạn nhân da cam, trẻ em bị bại não; Tặng 6553 xuất quà (gạo, nhu yếu phẩm...)  và 1000 đôi giầy cho người nghèo và trẻ em nghèo; Mổ mắt miến phí cho 46 người...với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng. Đồng hành với hoạt động còn có nhiều nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã trực tiếp đến các gia đình, các xã khó khăn trên địa bàn huyện Văn Quan để chia sẻ, thăm và tặng nhiều xuất quà ý nghĩa.

          Kết thúc chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã quyết định tặng Bằng khen cho 02 cá nhân và tập thể và nhiều cá nhân, tập thể thuộc Hội Sự nghiệp Từ thiện Minh Đức nhận Bầng khen của UBND Huyện Văn Quan đã có nhiều đống góp tích cực trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2016 tại Lạng Sơn.

Chương trình khám, chữa bệnh lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, chăm sóc và tư vấn tốt nhất cho sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thấm đượm tinh thần nhân văn sâu sắc với truyền thống "Tương thân tương ái" của Dân tộc Việt Nam.

 

 

Tin, ảnh: Nguyễn Khắc Xuân – Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn