Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CHĂM SÓC SỨC KHỎE - HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO

Ngày đăng tin: 10/03/2015

TIN BÀI TRÊN 400 NGƯỜI ĐƯỢC KHÁM, CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO TẠI TỈNH LẠNG SƠN

Ngày 02/11/2014, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng khám chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh – Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ Thành Phố Lạng Sơn tổ chức Lễ ra quân khám, chữa bệnh nhân đạo cho trên 400 người tại Xã Mai Pha – Thành Phố Lạng Sơn.

                Ngày 02/11/2014, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng khám chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh – Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ Thành Phố Lạng Sơn tổ chức Lễ ra quân khám, chữa bệnh nhân đạo cho trên 400 người tại Xã Mai Pha – Thành Phố Lạng Sơn. Đến dự Lễ ra quân có đồng Đặng Minh Tiến - Phó tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đại diện một số ban thuộc Trung ương Hội, đại diện văn phòng Quốc Hội, Phòng khám chữa bệnh Đông Anh, Trường Đại học Y Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Thành Phố, chính quyền xã Mai Pha - TP Lạng Sơn cùng gần 450 người dân xã Mai Pha đến dự Lễ ra quân và tham gia khám, chữa bệnh nhân đạo.

Đồng chí Đặng Minh Tiến - Phó tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại Lễ ra quân khám, chữa bệnh nhân đạo tại Lạng Sơn

Trong hoạt động khám, chữa bệnh tại tỉnh Lạng Sơn lần này, đã có 441 người được khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí; Có 378 người được tặng xuất quà gồm đường, sữa; 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tặng 10 Tivi và tiền mặt với trị giá trên 50.000.000đ. Tổng giá trị hoạt động khám, chữa bệnh tại xã Mai Pha – TP Lạng Sơn trong dịp này đạt trên 100.000.000đ. Buổi Lễ ra quân và hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo tại xã Mai Pha diễn ra thuận lợi, thành công và hiệu quả. Qua đó, đã thể hiện sự quan tâm chỉ đạo sâu, rộng của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các Bộ, ngành cùng phối hợp, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh Lạng Sơn và sự vào cuộc của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, hội Chữ thập đỏ Thành Phố Lạng Sơn. Đồng thời, từ những quan tâm, hỗ trợ tích cực, hết mình của đội ngũ y, bác sỹ Phòng khám chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh đã tài trợ và chia sẻ khó khăn với địa phương và các y, bác sỹ trường Đại học Y Hà Nội. Trong hoạt động này, các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã phát huy vai trò tich cực hỗ trợ và hướng dẫn tận tình cho người khuyết tật, người cao tuổi, người nghèo tham gia khám, chữa bệnh đạt được hiệu quả thiết thực, tạo sự gần gũi, sẻ chia đối với những người gặp khó khăn.

Với những kết quả thành công trong hoạt động khám, chữa bệnh tại xã Mai Pha – TP Lạng Sơn đã mạng lại ý nghĩa nhân văn, thể hiện mong muốn “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng” để sẻ chia, cống hiến hết vì một cộng đồng khỏe mạnh, dành tặng cho người dân tỉnh Lạng Sơn có thêm niềm vui, niềm tin yêu để vượt qua khó khăn, vững bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

 

Tin và ảnh: Nguyễn Khắc Xuân – Hội CHữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn