Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CÔNG TÁC XÃ HỘI HOẠT ĐỘNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ

Ngày đăng tin: 03/10/2012

Niềm vui từ những ngôi nhà chữ thập đỏ

Từ nguồn quỹ nhân đạo do các cá nhân tập thể có tấm lòng hảo tâm ủng hộ, 10 ngôi nhà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bắt đầu khởi công từ cuối năm 2011 đến nay đã hòa thành và đi vào sử dụng trong niềm vui của các gia đình.

 Có năm mơ ông Hoàng Minh Châu, thôn Bản Văn, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập không không dám nghĩ một ngày nào đó ông sẽ xây dựng được một ngôi nhà riêng cho gia đình mình, bởi cách đây mới vài tháng, cả gia đình ông vẫn còn phải sống nhờ tại nhà một người họ hàng. Dù được anh em giúp đỡ về nơi ở cũng như trong lao động, sản xuất nhưng chưa có chỗ “an cư” đã hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế của gia đình. Cảm thông trược hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ gia đình ông Châu số tiền 10 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Cùng với số tiền lâu nay gia đình tích cóp được và sự giúp đỡ của anh em, hàng xóm đặc biệt là sự giúp đỡ về ngày công lao động của các chiến sĩ Đồn biên phòng Bắc Xa, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đi vào sử dụng trong niềm vui của gia đình. Có nhà ở mới khang trang, kiên cố, từ nay, gia đình ông Châu có thể yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Chung niềm vui với gia đình ông Châu còn có 9 hộ gia đình tại 5 huyện biên giới của tỉnh, họ đều là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở dột nát đang rất cần được xây dựng nhà ở mới.

          Bà Lương Thị Mỹ An, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: cùng với các ban, ngành, đoàn thể hướng về các huyện biên giới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát động ủng hộ quỹ Nhân đạo và nhận được sự đồng tình ủng hộ từ hàng trăm tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Từ số tiền vận động được chúng tôi đã chọn những đối tượng khó khăn có nhu cầu về nhà ở tại các xã biên giới và hỗ trợ mỗi hộ 10 triệu đồng xây dựng nhà ở mới. Những hộ được giúp đỡ đầu tiên bắt đầu triển khai từ cuối năm 2011, đến nay 10 ngôi nhà đã hoàn thành và đi vào sử dụng với tổng trị giá trên 600 triệu đồng. Để tiết chi phí trong quá trình xây dựng, tỉnh hội đã phối hợp với các Đồn biên phòng, huy động cán bộ, chiến sĩ giúp đỡ ngày công lao động vận chuyển vật liệu xây dựng, san ủi mặt bằng, tư vấn thiết kế… nhờ đó, các ngôi nhà đều nhanh chóng hoàn thành. Chương trình xây dựng nhà chữ thập đỏ do tỉnh hội phát động đã hoàn thành song nhiều địa phương vẫn tiếp tục vận động để giúp đỡ các đối tượng khó khăn có nhu cầu về nhà ở. Chị Mã Thị Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đình Lập cho biết: từ hiệu quả của chương trình xây dựng nhà chữ thập đỏ do tỉnh hội phát động, chúng tôi đã vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục ủng hộ. Hiện nay, huyện hội đang triển khai xây dựng nhà ở cho 1 đối tượng bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam và tiếp tục rà soát, tìm hiểu nhu cầu các các đối tượng để vận động giúp đỡ. Bên cạnh hoạt động xây dựng nhà chữ thập đỏ, tỉnh hội còn có nhiều chương trình hỗ trợ cho bà con các xã biên giới nhằm giúp họ xóa đói, giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống. Cũng nằm trong chương trình hướng về bã con các xã biên giới, vừa qua, tỉnh hội đã trích số tiền 100 triệu đồng từ các nguồn quỹ để hỗ trợ những hội viên có nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất tại huyện Văn Lãng; tặng 20 thiết bị chứa nước sinh hoạt cho các hộ gia đình tại 5 xã của 5 huyện biên giới.

          Nhà chữ thập đỏ do các tầng lớp nhân dân ủng hộ, hỗ trợ các đối tượng khó khăn nơi biên giới chính là nguồn động viên họ vững vàng bám đất, bám làng xây dựng vùng biên giới vững mạnh. Trong thời gian tới, hội sẽ tiếp tục mở rộng các hình thức vận động và đặc biệt quan tâm đến những đối tượng là nạn nhân chất độc da cam.

 Bài, ảnh: Hoàng Vương

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn

Các tin mới trong mục

THỐNG KÊ

Đang online: 385

Hôm nay: 434

Hôm qua: 38

Tuần này: 472

Tuần trước: 919

Tháng này: 76,599

Tháng trước: 79,427

Tất cả: 1,159,261