Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CÔNG TÁC XÃ HỘI HOẠT ĐỘNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ

Ngày đăng tin: 03/10/2012

Ghi nhận ở văn phòng tiếp nhận hàng cưu trợ

Những ngày này, dù đã qua các đợt vận động ủng hộ đồng bào nghèo nhưng văn phòng tiếp nhận hàng cứu trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh vẫn thường xuyên nhận được sự quan tâm của người dân trên địa bàn

Đi vào hoạt động từ năm 2009, văn phòng tiếp nhận hàng đã trở thành một trong những địa chỉ quen thuộc của người dân thành phố mỗi khi có những món đồ muốn tặng cho người nghèo. Anh Nguyễn Phương Quyền, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, người trực tiếp tiếp nhận hàng cứu trợ cho biết: văn phòng nhận được rất nhiều thứ từ những tấm lòng hảo tâm từ nồi niêu, xoong chảo đến quần áo, sách báo… có món đã cũ, có món còn mới nhưng đó đều là những thứ rất cần thiết đối với người nghèo, qua đó cũng thể hiện tấm lòng của của người dân thành phố đối với những người kém may mắn trong cuộc sống.

Tại đây chúng tôi bắt gặp những cụ già đạp xe đến văn phòng với một bọc quần áo, tuy không còn mới nhưng chiếc nào cũng được giặt sạch sẽ, thơm tho, mỗi bộ đều được đóng gói rất cẩn thận. Cụ chia sẻ, đó là những món đồ của con cháu, tuy còn rất mới nhưng đã “hết mốt” nên các cháu không mặc, thấy tiếc bà mang giặt sạch sẽ, cẩn thận xếp lại để tặng cho những người nghèo. Khi chúng tôi hỏi tên, cụ chỉ lắc đầu cười bảo, lần sau cụ sẽ mang đến nhiều hơn. Trong dịp Tết Ngyên đán Nhâm thìn vừa qua, những món quà chuyển đến tay người dân có một phần đóng góp rất lớn của Ban quản lý, Hội Phụ nữ, Cựu chiến binh các chợ: Đông Kinh, Chi Lăng, Kỳ Lừa, Trung tâm phát triển cửa khẩu Tân Thanh đã kêu gọi các hộ kinh doanh trong chợ ủng hộ chăn ấm, áo ấm, tiền… tặng cho đồng bào nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Chỉ trong một thời gian ngắn phát động đã có hàng trăm chiếc chăn ấm, áo ấm, hàng hóa được chuyển đến văn phòng tiếp nhận với tổng trị giá lên đến 225 triệu đồng. Tại các khu dân cư, nhiều hộ đã nêu cao ý thức chuyển những món đồ không sử dụng trong gia đình cho văn phòng hội. Kể lại những kỷ niệm đáng nhớ về những món quà được chuyển đến văn phòng, anh Quyền cho biết thêm: trong đợt vận động quyên góp ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam vừa qua, có gia đình đã tặng toàn bộ sách vở, tài liệu từ bậc tiểu học đến THPT của 2 người con hiện đang học đại học cho hội dù trời rất lạnh nhưng chị vẫn nhiệt tình sắp xếp từng cuốn sách cho ngay ngắn, phủi sạch lớp bụi lâu đã lâu ngày, đóng gói cẩn thận theo từng bộ. Khi trao cho cán bộ chữ thập đỏ những bọc sách thì đã lấm lem vì bụi nhưng trên khuôn mặt vẫn ánh lên niềm vui, niềm tự hào.

Còn nhiều những câu chuyện cảm động về lòng nhân ái qua hoạt động của văn phòng tiếp nhận hàng cứu trợ của hội chữ thập đỏ tỉnh mà những cán bộ văn phòng thường xuyên được chứng kiến, họ không thể nhớ được tên tuổi, địa chỉ của từng người nhưng hành động của những người đã tặng người nghèo những món quà qua văn phòng hội thì họ không bao giờ quên. Vậy mới thấy trong xã hội luôn luôn có những tấm lòng hảo tâm sẵn sàng chia sẻ với những người nghèo, gặp khó khăn, hoạn nạn. Trong năm 2012, tổng giá trị tiếp nhận của văn phòng đạt hơn 150 triệu đồng gồm: sách vở, quần áo, vật dụng gia đình… Qua đó, hàng trăm món quà đã được chuyển đến tận tay đồng bào nghèo, người dân các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Riêng trong dịp Tết Nguyêm đán vừa qua, văn phòng đã vận động được tiền và quà trị giá trên 300 triệu đồng.

Bà Lương Thị  Mỹ An, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tỉnh cho biết: văn phòng tiếp nhận hàng cứu trợ đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của những người muốn ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Đẩy mạnh các hoạt động của văn phòng, trong thời gian tới, hội sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn ửng hộ các hoạt động của hội.

 

Bài, ảnh: Hoàng Vương

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn

Các tin mới trong mục

THỐNG KÊ

Đang online: 396

Hôm nay: 445

Hôm qua: 38

Tuần này: 483

Tuần trước: 919

Tháng này: 76,610

Tháng trước: 79,427

Tất cả: 1,159,272