Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Bản tin được đăng trong mục: CÔNG TÁC XÃ HỘI HOẠT ĐỘNG CỨU TRỢ NHÂN ĐẠO

Ngày đăng tin: 03/10/2012

Công tác xã hội Hội Chữ Thập Đỏ - Một góc nhìn nhân đạo

Trong những ngày này, đồng bào cả nước đang chung sức sẻ chia vì nhân dân Miền Trung bị thiệt hai sau những trận lũ bão đã và đang hoành hành trên "khúc ruột" thân yêu của nước Việt hình chữ S

Hòa chung không khí đùm bọc, sẻ chia nhường cơm sẻ áo của cả nước, Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn đã vận động, kêu gọi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh ủng hộ, quên góp. Do đợt vận động này tỉnh ủy, UBND tỉnh giao cho Ủy Ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Lạng Sơn ra lời kêu gọi, vận động các tổ chức, cơ quan, đoàn thể nên Hội Chữ thập đỏ chỉ vận động theo ngành dọc trên tinh thần công văn của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Với tinh thần đón nhận tất cả những tấm lòng nhân ái, những sẻ chia dù ít, dù nhiều của mọi tầng lớp cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và nhân dân, Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn đã tiếp nhận được trên 48.500 chiếc quần áo đã qua sử dụng, trên 3.600 cuốn sách vở, 178 thùng mì Tôm, 51 thùng nước khoáng đóng chai, 08 thùng giầy dép, 50 kg gạo... Ngày 10/11/ 2010 toàn bộ số hàng cứu trợ trên đã được Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự, Trường Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn chuyển ra Ga Lạng Sơn vận chuyển cho đồng bào tỉnh Hà Tĩnh.

Các chiến sĩ quân đội, sinh viên tình nguyện cùng Hội CTĐ Lạng Sơn

vận chuyển hàng cứu trợ lên Tàu hỏa.

 

Ngày 16/11/2010 Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh đã tiếp nhận đầy đủ số hàng do Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn gửi tặng và cấp phát cho nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ còn nhận được sựng đóng góp, ủng hộ bằng tiền mặt của 19 tổ chức, cá nhân, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố trong tỉnh với tổng số tiền tính đến ngày 15/11/2010 là 56.622.000đồng. Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn sẽ báo cáo kết quả với UBND tỉnh Lạng Sơn và chuyển số tiền quyên góp được về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ nhân dân các tỉnh Miền trung.

Trong 64 năm từ khi thành lập đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã luôn nỗ lực hết mình và làm mọi việc có thể làm được để bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần giảm bớt đau thương cho những người dễ bị tổn thương, kém may mắn nhất trong xã hội mà không phân biệt tầng lớp, tôn giáo, giới tính, dân tộc. Trong các đợt vận động, quyên góp Quỹ Nhân đạo, Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam ... do Hội Chữ thập đỏ thuộc thẩm quyền quản lý, phát động; Hay trong những đợt vận động đột xuất ủng hộ thiên tai Hội Chữ thập đỏ luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình, có sự chuyên nghiệp từ khâu tiếp đón, ghi nhận của các đơn vị, cơ quan, cá nhân đến ủng hộ. Mỗi đơn vị, cơ quan, cá nhân khi đến ủng hộ vật chất, kinh phí trong các đợt vận động quyên góp của Hội Chữ thập đỏ tổ chức đều được nhận phiếu thu, phiếu nhập kho, thư cảm ơn, giấy ghi ơn hoặc Bảng ghi nhận Tấm lòng Vàng Nhân đạo theo quy định của Trung ương Hội đề ra. Danh sách các đơn vị, cá nhân ủng hộ luôn được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng nên đã tạo được lòng tin cho những đơn vị, cơ quan, cá nhân hảo tâm.

Hội CTĐ Lạng Sơn cùng tổ chức CARITAS

 

 

tặng quà cho trẻ em H.

 

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn sau 31 năm thành lập, hoạt động và phát triển cũng không nằm ngoài khuôn khổ quy định hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Sau khi Hội Chữ thập đỏ có Luật, Điều lệ hoạt động, càng khẳng định hơn vai trò của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong công tác xã hội, nhân đạo cao cả, đậm tính nhân văn của dân tộc Việt Nam.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đảm bảo tính chuyên nghiệp trong hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh; Góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ người nghèo, người kém may mắn vươn lên hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

 

Bài và ảnh: Trần Phương Trinh

 Hội CTĐ Lạng Sơn

 

Bản tin mới hơn
Bản tin cũ hơn