Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 19/02/2024

Ký kết chương trình phối hợp tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội giai đoạn 2023 – 2027

Chiều 28/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội giai đoạn 2023 – 2027.

 Dự hội nghị, có đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và cán bộ, chuyên viên của 2 đơn vị.


Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh, trong những năm qua, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực phối hợp với các ngành, tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội lồng ghép với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng đơn vị. Qua đó, góp phần trợ giúp thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, sau lễ ký kết, 2 đơn vị sẽ khẩn trương triển khai xây dựng kế hoạch, hoạt động cụ thể để có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo và an sinh xã hội. Qua đó, đem lại hiệu quả thiết thực cho những người yếu thế, những người khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn, xã hội nhân ái hơn và đóng góp tích cực vào khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại lễ ký kết, lãnh đạo, cán bộ hai đơn vị đã tập trung thảo luận nội dung: công tác phối hợp tuyên truyền, vận động; phối hợp thực hiện các phong trào, cuộc vận động, chương trình nhân đạo…

Theo đó, lãnh đạo 2 đơn vị đã thống nhất ký kết chương trình phối hợp tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội giai đoạn 2023 – 2027 với các nội dung như: tuyên truyền các giá trị nhân đạo, tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống đại đoàn kết của dân tộc; tổ chức vận động, tiếp nhận, phân phối nguồn đóng góp tự nguyện để khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố nghiêm trọng và tổ chức hoạt động nhân đạo khác; phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động, chương trình nhân đạo do hai đơn vị phát động. Cùng đó, phối hợp tổ chức kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội về chính sách, pháp luật hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội và tổ chức các hoạt động biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội.

ĐĂNG THUỲ
 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn