Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Tin tức chung

Ngày đăng tin: 02/03/2023

Hỗ trợ gần 40 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đình Lập

Chiều 13/1, Hội Chữ thập đỏ huyện Đình Lập phối hợp với Trường Mầm non xã Thái Bình và một số nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Đình Lập tổ chức đến thăm, động viên hỗ trợ gia đình chị Nông Thị Hậu, thôn Bản Mục, xã Thái Bình, huyện Đình Lập.

 Chị Hậu có chồng vừa mới mất, do nhà nghèo không có kinh phí lo tang lễ, anh em, hàng xóm đã góp gạo, nhu yếu phẩm và các đồ dùng để lo đám tang cho chồng chị. Hiện chị Hậu có 3 người con đang trong độ tuổi ăn, tuổi học (trong đó có trai út đang học mầm non 3 tuổi), bản thân chị Hậu bị khuyết tật tay không thể lao động được. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Hậu, facebook cá nhân Lan Phan, thị trấn Đình Lập đã kêu gọi vận động các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm, các đồ dùng sinh hoạt để hỗ trợ cho gia đình chị Hậu. Sau 3 ngày kêu gọi, các nhà hảo tâm đã ủng hộ được trên 20 triệu đồng tiền mặt, 1 tivi, đệm, chăn ấm, 1 bộ bàn ghế, ấm chén, gạo và các nhu yếu phẩm… với tổng trị giá quà tặng đạt gần 40 triệu đồng.

Facebook cá nhân Lan Phan (Phan Thị Lan), thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập trao tiền mặt các nhà hảo tâm ủng hộ để hỗ trợ cho gia đình chị Nông Thị Hậu, thôn Bản Mục, xã Thái Bình, huyện Đình Lập

Cùng với đó, các nhà hảo tâm cũng đã cùng nhau dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa nhằm chia sẻ động viên gia đình chị Hậu vượt qua nỗi đau, khó khăn trước mắt để đón Tết cổ truyền đủ đầy, ấm áp hơn.

 

ĐĂNG THÙY
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn