Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Tin tức chung

Ngày đăng tin: 02/03/2023

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Văn Quan

Sáng 12/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) và UBND huyện Văn Quan tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hứa Văn Dinh, thôn Khun Pàu, xã Điềm He, huyện Văn Quan.

 Gia đình ông Hứa Văn Dinh là hộ nghèo, ngôi nhà cũ bị sập một phần nhưng không có điều kiện xây, sửa. Tháng 10/2022, gia đình ông Dinh được hỗ trợ xây dựng nhà mới với diện tích 76 m2, tổng kinh phí xây dựng là 250 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng BIDV Lạng Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, UBND xã, các trường học trên địa bàn xã hỗ trợ 3,4 triệu đồng, còn lại là kinh phí đối ứng của gia đình. Cùng với đó, các tổ chức, đoàn thể xã, anh em họ hàng, hàng xóm hỗ trợ 80 ngày công để vận chuyển vật liệu và giúp đỡ xây dựng nhà. Ngôi nhà được xây dựng, hoàn thành và đưa vào sử dụng trước tết nguyên đán có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình. Giúp gia đình ổn định cuộc sống, đón tết đầm ấm, hạnh phúc hơn.

Các đại biểu cùng nhà tài trợ kéo băng khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hứa Văn Dinh

 

Tại buổi lễ, các đại biểu, nhà tài trợ, Hội CTĐ các cấp và chính quyền địa phương đã trao tặng cho gia đình ông Dinh nhiều phần quà ý nghĩa để cho gia đình sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

HẢI ĐĂNG
 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn