Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Tin tức chung

Ngày đăng tin: 02/03/2023

Tết Nhân ái – Sẻ chia yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, công tác chăm lo, hỗ trợ người nghèo, các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách là hoạt động trọng tâm, thường xuyên luôn được các cấp hội chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh triển khai với nhiều chương trình, việc làm thiết thực. Đây là truyền thống nhân ái cao đẹp, đạo lý “Lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay của dân tộc, đoàn kết, gắn bó để cùng nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn, thiên tai. Qua đó, giúp người nghèo có thêm điều kiện vui xuân, đón tết đủ đầy, ấm cúng hơn.

 Hiện nay, toàn tỉnh có trên 17.000 hộ nghèo, chiếm 8,92%; trên 20.000 hộ cận nghèo, trên 12.000 người khuyết tật; gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gần 41.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do vậy, mỗi dịp tết đến, xuân về, họ rất cần sự thăm hỏi, động viên, tặng quà hoặc hỗ trợ bằng những việc làm thiết thực để vơi bớt khó khăn, có thêm điều kiện vui xuân đón tết đủ đầy, ấm cúng hơn.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ Qũy Nhân đạo và Phong trào Tết Nhân ái Xuân Quý Mão năm 2023

Để Nhân dân được đón Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 vui tươi, đầm ấm, không ai bị bỏ lại phía sau, tháng 12/2022, UBND tỉnh đã tổ chức phát động chương trình ủng hộ Qũy Nhân đạo và Phong trào Tết Nhân ái. Tại chương trình, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm đã cam kết đồng hành và ủng hộ trên 6,1 tỷ đồng thông qua Hội CTĐ tỉnh. Tiêu biểu như: Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Chi nhánh Lạng Sơn ủng hộ 400 triệu đồng; Công ty Cổ phần Y tế Thiên Ngọc Lan ủng hộ 200 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật ủng hộ 125 triệu đồng… Bà Bùi Thị Bích Đào, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật cho biết: Trong những năm qua, công ty luôn đồng hành cùng Hội CTĐ tỉnh ủng hộ phong trào thăm, tặng quà những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vào dịp tết. Việc làm này nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo có thêm nguồn động viên cả về vật chất và tinh thần để đón một cái tết vui tươi, hạnh phúc hơn.

Sau khi tiếp nhận nguồn lực, nhu yếu phẩm từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Hội CTĐ tỉnh đã nhanh chóng phân bổ cho các huyện, thành hội để trực tiếp trao quà cho các đối tượng được thụ hưởng. Từ đầu tháng 1/2023 đến nay, các cấp hội CTĐ trong tỉnh đã tổ chức được trên 20 tặng quà tết cho trên 3.400 lượt đối tượng là hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá từ 300.000 đồng trở lên.

Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Tết Nhân ái năm 2023, các cấp hội CTĐ trong tỉnh phấn đấu vận động 18.000 suất quà, mỗi suất quà trị giá từ 300.000 đồng trở lên. Đối với các đơn vị tổ chức “Chợ Tết Nhân ái” mỗi suất trị giá từ 200.000 đồng trở lên. Các huyện, thành hội, chi hội và câu lạc bộ trực thuộc phấn đấu vận động 15.450 suất quà. Những phần quà tết được vận động sẽ dành trao tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng thiên tai, gia đình chính sách… những người không có điều kiện vui xuân đón tết cùng gia đình. Hiện tại, việc huy động nguồn lực và trao quà tiếp tục được các cấp hội CTĐ và các đơn vị trực thuộc triển khai.

Những ngày đầu tháng 1/2023, chúng tôi có dịp cùng đi với Hội CTĐ tỉnh tặng quà tết của Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup trao tặng 250 suất quà cho cụm xã Gia Miễn, Hội Hoan, Thành Hòa (huyện Văn Lãng) cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam… Ông Hà Văn Thiết (sinh năm 1958), thôn Bản Nhằng, xã Hội Hoan xúc động cho biết: Gia đình tôi là nghèo, sức khỏe của tôi lại yếu không còn khả năng lao động nên hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Mới đây, gia đình tôi được các cấp, ngành, hội CTĐ quan tâm và trao quà tết. Nhờ sự quan tâm này, năm nay, gia đình tôi sẽ có cái tết đủ đầy, ấm cúng hơn.

Với sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền và sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và sự nhiệt huyết của cán bộ, tình nguyện viên CTĐ trong tỉnh, tin tưởng rằng, mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón tết trong sự yêu thương, sẻ chia hơi ấm tình người.

 

ĐĂNG THÙY
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn