Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Tin tức chung

Ngày đăng tin: 11/01/2023

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổng kết công tác năm 2022

Sáng 9/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội, phong trào CTĐ năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

 Trong năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, sự quan tâm tạo điều kiện của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và công tác phối hợp của các cấp, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, công tác chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã đạt những kết quả nổi bật. Tiêu biểu như, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã tặng được trên 23.800 suất quà tết, trị giá đạt trên 13,8 tỷ đồng, đạt 115% chỉ tiêu Trung ương giao; thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp hội CTĐ trong tỉnh đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa được 21 nhà ở. Cùng với đó, các cấp hội CTĐ trong tỉnh đã tăng cường phối hợp với các bệnh viện trong và ngoài tỉnh, các trung tâm y tế, Hội Thầy thuốc trẻ… khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 13.000 lượt người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và người dân vùng biên giới. Đối với phong trào hiến máu tình nguyện, toàn tỉnh đã tổ chức được 19 đợt hiến máu và đã tiếp nhận được 7.819 đơn vị máu, đạt 120% chỉ tiêu giao… Tổng giá trị hoạt động nhân đạo trong năm 2022 đạt trên 48 tỷ đồng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về cách làm hay, sáng tạo trong công tác hội và phong trào CTĐ về các nội dung như: Công tác phối hợp, công tác vận động nguồn lực thực hiện các hoạt động nhân đạo; các mô hình thực hiện hiệu quả…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của Hội CTĐ tỉnh đạt được trong năm qua.

 

Đồng chí đề nghị: Thời gian tới Hội CTĐ tỉnh và các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo; các cấp hội CTĐ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của hoạt động từ thiện, nhân đạo sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Hội CTĐ tỉnh tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền để thực hiện tốt phong trào Tết Nhân ái để mọi người, mọi nhà đều có tết; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, kiểm tra, giám sát trong hoạt động từ thiện, nhân đạo. Đối với phong trào HMTN, tiếp tục phối hợp với các bệnh viện, các câu lạc bộ, tình nguyện viên để có nguồn máu dự trữ phục vụ kịp thời công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân cần máu.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy khen chuyên đề của Tỉnh hội cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện và Tháng Nhân đạo năm 2022

Nhân dịp này, đã có 5 tập thể, 10 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; 27 tập thể và 44 cá nhân được nhận giấy khen của Hội CTĐ tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ năm 2022; 4 tập thể được Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen chuyên đề về thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện và Tháng Nhân đạo trong năm 2022. Cùng với đó, các đơn vị huyện, thành hội, câu lạc bộ thiện nguyện cũng đã ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Các đơn vị huyện, thành hội ký kết giao ước thi đua năm 2023

ĐĂNG THÙY
 
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn