Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 30/10/2019

Lộc Bình: Điểm sáng trong phối hợp thực hiện công tác an sinh xã hội

Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lộc Bình đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối nhân đạo, giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn, những người không may mắn, mảnh đời yếu thế vươn lên trong cuộc sống… Đặc biệt hai năm trở lại đây, Hội đã tăng cường phối hợp thực hiện các hoạt động an sinh xã hội với các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang… Qua đó, huy động hiệu quả các nguồn lực giúp đỡ, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, tiếp thêm động lực cho các số phận không may mắn vươn lên trong cuộc sống.

            Chị Lương Minh Huyền, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Lộc Bình cho biết: Để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, trong những năm qua, hội đã đổi mới cách thức làm việc, tăng cường công tác phối hợp thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Qua đó, làm cầu nối đưa nhiều hoạt động thiện nguyện phù hợp với thực tế đến với người dân vùng sâu, vùng xa, biên giới còn nhiều khó khăn.

          Một trong những hoạt động gần đây nhất diễn ra vào giữa tháng 6/2019, là hoạt động phối hợp giữa Hội CTĐ huyện Lộc Bình, Huyện đoàn Lộc Bình và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Chi Ma tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện cho nhân dân cụm xã Khuất Xá, Sàn Viên, Tú Đoạn, Tam Gia, Tĩnh Bắc gồm: tổ chức gian hàng “0 đồng” cấp phát quần áo, đồ dùng học tập miễn phí cho người dân, học sinh; cắt tóc miễn phí; khánh thành điểm vui chơi cho thiếu thi tại nhà văn hóa thôn Bản Chu, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Khuất Xá; tặng 25 suất quà cho gia đình đặc biệt khó khăn và 10 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó…

          Ông Vi Văn Tính, thôn Bản Chu, xã Khuất Xá, huyện Lộc Bình thuộc diện hộ nghèo của xã, vừa qua được Hội CTĐ huyện đến thăm, tặng quà. Ông Tính cho biết: Tôi ở một mình, sức khỏe yếu nên không lao động sản xuất được. Chi phí sinh hoạt dựa vào khoản trợ cấp và sự giúp đỡ của anh em, hàng xóm. Nhận được món quà của Hội CTĐ và các nhà tài trợ tôi rất vui mừng, phấn khởi vì trước mắt có thêm điều kiện trang trải cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày.

          Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội CTĐ huyện Lộc Bình còn phối hợp tổ chức các hoạt động thiện nguyện góp phần vào công tác an sinh xã hội cho địa phương như: phối hợp với Hội CTĐ Hà Nội tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới gồm chăn, màn, gạo, nồi với tổng trị giá đạt 293 triệu đồng; phối hợp với Hội Rắn vàng Xứ Lạng thăm, tặng quà Trung tâm Hy vọng Lộc Bình gồm tiền mặt, bánh, kẹo, nhu yếu phẩm với tổng số tiền trên 14 triệu đồng.

          Ngoài ra, để giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt nỗi lo bệnh tật và gánh nặng về kinh tế, 6 tháng đầu năm 2019, Hội CTĐ huyện Lộc Bình còn phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, Trung tâm Y tế và Huyện đoàn tổ chức các hoạt động làm đường bê tong, vệ sinh môi trường và khám chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí cho trên gần 1.000 lượt người dân tại các xã Tú Đoạn, Nhượng Bạn, Yên Khoái với tổng trị giá đạt trên 22,5 triệu đồng. Vận động các tầng lớp nhân dân tham gia đăng ký và hiến máu tình nguyện được 307 đơn vị máu, đạt 102% chỉ tiêu giao. Tổng trị giá hoạt động hỗ trợ, thực hiện an sinh xã hội 6 tháng đầu năm 2019 của Hội CTĐ huyện Lộc Bình đạt trên 1,1 tỷ đồng.

          Theo đánh giá của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, trong những năm qua, công tác từ thiện nhân đạo của Hội CTĐ huyện Lộc Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực, công tác phối hợp thực hiện các hoạt động an sinh xã hội rõ nét và chặt chẽ, góp phần cùng địa phương thực hiện đảm bảo an sinh xã hội.

          Với những hoạt động thiện nguyện thiết thực, hiệu quả trên có được là nhờ công tác phối hợp chặt chẽ giữa Hội CTĐ huyện Lộc Bình với các ban, ngành, đoàn thể và sự tích cực tham gia của các tầng lớp nhân dân đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hội, thiết thực giải quyết chính sách an sinh xã hội của địa phương. Từ đó, vai trò, vị thế của hội tiếp tục được nâng lên, thể hiện rõ trong cộng đồng.

                                                          Bài, ảnh: ĐĂNG THÙY

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn