Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 29/10/2019

Sắc thắm tình nguyện viên Hành trình đỏ

Mỗi người một cá tính, một tình yêu, một sắc màu đam mê dành cho hoạt động tình nguyện, họ đã và đang cùng nhau tạo nên dấu ấn trong những mùa hành trình đỏ suốt những năm qua. Họ là những tình nguyện viên (TNV) Hành trình đỏ (HTĐ).

            HTĐ đến với Lạng Sơn từ năm 2014, đến nay đã 6 năm liền tổ chức và tiếp nhận trên 3.000 đơn vị máu. Từ đó, tạo được sức lan tỏa trong phong trào hiến máu rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân. Để có được những thành công trên có sự góp sức không nhỏ của các TNV HTĐ.

          Nếu như trước đây, tại mỗi tỉnh tổ chức HTĐ chỉ cần có 20 TNV để tập trung tuyên truyền và vận động người tham gia hiến máu trong HTĐ, còn các công việc khác như hô khẩu hiệu, diễu hành tuyên truyền sẽ có 50 TNV HTĐ xuyên Việt thực hiện. Nhưng từ ba năm trở lại đây, không còn TNV HTĐ xuyên Việt mà tại mỗi tỉnh tổ chức HTĐ đều do TNV đảm nhận hết các phần việc.

Theo đó, từ năm 2017, tại mỗi HTĐ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đều tuyển 50 TNV để tập huấn, truyền đạt các kiến thức, kỹ năng làm việc nhóm, truyền thông, tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện tại HTĐ.

Với 50 TNV HTĐ độ tuổi từ 14 - 53 tuổi, mỗi người một nghề, một lứa tuổi, một địa vị xã hội khác nhau thế nhưng ở mỗi TNV đều có điểm chung sự nhiệt huyết, năng động thực hiện các phần việc trong HTĐ.

          Chị Lê Ánh Tuyết (sinh năm 1967), Nhân viên Công ty Bảo Việt Lạng Sơn đây là năm thứ 2 liên tiếp tham gia TNV HTĐ, chị Tuyết cho biết: HTĐ năm 2018, Công ty Bảo Việt Lạng Sơn chỉ có 2 người tham gia đội ngũ TNV HTĐ. Tham gia TNV HTĐ được khoác lên mình bộ quần áo đỏ thắm tôi thấy rất phấn khởi. Trong quá trình tham gia HTĐ, nhận thấy nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn, nhân đạo. Do vậy, năm nay Công ty có 10 người tham gia để tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và hướng dẫn, chăm sóc người hiến máu.

          Còn em Phạm Huân Lộc (sinh năm 2006), học sinh lớp 8, Trường THCS Hoàng Văn Thụ tham gia TNV lần đầu cho biết: Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển TNV của HTĐ em rất vui vì được tham gia nhiều hoạt động xã hội và học hỏi được nhiều kiến thức tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, kỹ năng làm việc nhóm. Em sẽ đem lòng nhiệt huyết để hoạt động nhất trong HTĐ.

          Một trong những điểm mới của HTĐ năm nay sẽ có thêm 50 TNV HTĐ thuộc Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đồng hành cùng chương trình. Theo đó, các TNV sẽ cùng nhau tham gia tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện từ ngày 26 - 29/6 tại các xã của hai huyện Cao Lộc và Chi Lăng. Anh Hoàng Khánh Long, Ban Công tác xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cán bộ phụ trách Đội TNV cho biết: Từ đầu tháng 6/2019, Hội đã đăng thông báo tuyển dụng TNV trên mạng xã hội, đến nay đã có 50 TNV tham gia. Từ nửa tháng nay, các TNV bắt đầu tham gia các lớp tập huấn, tập nhảy hiện đại, tập hô khẩu hiệu của hành trình vùng với những tiết mục đồng diễn… Các tình nguyện viên đều tham gia nhiệt tình tập nhiệt tình với lòng nhiệt huyết để có những hoạt động thiết thực nhất trong HTĐ.

          Bên cạnh tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động và hướng dẫn, chăm sóc người hiến máu các TNV còn tích cực tham gia hiến máu ngay tại HTĐ. Đơn cử như các TNV thuộc Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn, mỗi năm đều có từ 20 người trở lên tham gia hiến máu tại HTĐ. Qua đó, góp phần không nhở vào sự thành công của HTĐ, tạo sức lan tỏa trong phong trào hiến máu tình nguyện.

          Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Các bạn TNV đều là những người trách nhiệm, không ngại gian khó, biết sống vì cộng đồng. Qua mỗi HTĐ các bạn TNV càng tô thêm sắc đỏ yêu thương trong HTĐ cũng như phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

                                                          Bài, ảnh: ĐĂNG THÙY

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn