Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 20/07/2018

Lạng Sơn đón chào Hành trình đỏ

Hành trình đỏ (HTĐ) năm 2018 sẽ dừng chân tại Lạng Sơn trong hai ngày: 3 – 4/7/2018 và tổ chức chương tình vận động hiến máu xuyên Việt với chủ đề “Giọt hồng Xứ Lạng” tại huyện Lộc Bình và thành phố Lạng Sơn. Đây là lần thứ 5 liên tiếp, tỉnh Lạng Sơn đón chào HTĐ. Hiện nay, các khâu chuẩn bị đã sẵn sàng.

Tình nguyện viên tập luyện chuẩn bị Hành trình đỏ 2018

Những ngày này, trên các tuyến đường của thành phố Lạng Sơn rợp sắc đỏ của pano, áp phích, khẩu hiệu hướng về HTĐ năm 2018, lực lượng tình nguyện viên HTĐ diễu hành, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN), tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh tại các khu đông dân cư.

Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh cho biết: Sau khi có văn bản của Trung ương Hội CTĐ về chiến dịch HTĐ, Hội CTĐ tỉnh đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình để thực hiện. Hội chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết của chương trình. Trong đó, hội luôn quan tâm phối hợp với cơ quan thông tấn, báo chí thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đến thời điểm này, Lạng Sơn đã sẵn sàng các điều kiện chào đón ngày hội hiến máu lớn nhất trong năm.

Điểm mới của HTĐ năm 2018 là mở rộng sức lan tỏa từ thành phố đến các huyện. Do vậy, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã chọn thêm huyện Lộc Bình là đơn vị đồng hành cùng HTĐ. Cùng với đó, trong dịp tổ chức HTĐ, tại Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh sẽ tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu giai đoạn 2008 – 2017.

Với chỉ tiêu giao tiếp nhận 800 đơn vị máu trong chiến dịch HTĐ, cùng với việc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đội tình nguyện viên HTĐ Lạng Sơn đã và đang tích cực vận động trực tiếp đến với người dân tham gia hiến máu. Đến nay, tại Lạng Sơn đã có trên 1.000 người tham gia đăng ký hiến máu trong chiến dịch HTĐ.

Tình nguyện viên tham gia tuyên truyền, phát tờ rơi hiến máu

Hòa chung khí thế chào đón đoàn HTĐ năm 2018, anh Lương Văn Qúy, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn, đã có 11 lần hiến máu, cho biết: Đây là lần thứ 5, tôi đăng ký tham gia hiến máu trong HTĐ. HMTN là việc làm nhân văn, nhân đạo và là trách nhiệm của mỗi người. Hy vọng sau này, dù không có HTĐ, không cần những tình nguyện viên tuyên truyền về HMTN thì mỗi người dân đều ý thức được việc hiến máu cứu người.

Với công tác chuẩn bị chu đáo cùng nhiệt huyết và khí thế của các tình nguyện viên, sự háo hức mong đợi chào đón HTĐ để được tham gia hiến máu, hy vọng rằng, HTĐ tại Lạng Sơn sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Qua đó không chỉ để lại những ấn tượng với sắc đỏ nhiệt huyết mà hơn hết là sự nhận thức đúng đắn của người dân về hiến máu, cách phòng tránh các bệnh về máu, nhất là bệnh tan máu bẩm sinh, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân trong dịp hè 2018.

HTĐ năm 2018 là chiến dịch vận động HMTN xuyên Việt, diễn ra từ ngày 14/6 – 15/7, đi qua 26 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chiến dịch do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN chủ trì, giao Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần VTV Corp và Ban Chỉ đạo vận động HMTN, Hội CTĐ 26 tỉnh, thành phố tổ chức. Theo dự kiến sẽ vận động tiếp nhận 30.000 đơn vị máu hiến. Từ năm 2014 – 2017, HTĐ tại Lạng Sơn đã tiếp nhận 1.661 đơn vị máu hiến.

                                                                                          Tin: Đăng Thùy, ảnh: Khắc Xuân

 

 

Các tin khác cùng dòng sự kiện:

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn