Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 16/05/2018

TẬP HUẤN TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH ĐỎ LẦN THỨ VI TẠI HÀ NỘI

Trong 02 ngày từ 11/5 – 12/5/5018, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện 26 tỉnh/thành phố triển khai tập huấn công tác tổ chức Hành trình Đỏ 2018 tại Hà Nội.

 

Lãnh đạo, cán bộ, TNV Chữ thập đỏ 26 tỉnh, thành phố và các trung tâm máu lớn

tham gia tập huấn công tác tổ chức Hành trình đỏ 2018

Đến dự có TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức HTĐ 2018, đại diện Trung tâm Máu Quốc gia và 53 học viên là lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm truyền máu và các tình nguyện viên đến từ 22 tỉnh, thành phố trên cả nước.

      

Ông Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

phát biểu khai mạc tập huấn 

Sau 5 năm tổ chức (2013 – 2017) Hành trình đỏ đã đạt được những dấu ấn, kết quả tốt đẹp và có ý nghĩa cho cộng đồng. Từ những kết quả thiết thực, năm 2018 là lần thứ 6 Hành trình đỏ tiếp tục được tổ chức với sự tham gia của 26 tỉnh/thành phố có nhũng đổi mới, phù hợp từng địa phương: không có đoàn HTĐ xuyên Việt về từng tỉnh/thành phố, các tỉnh/thành phố chủ động xây dựng kế hoạch và phương án tổ chức sự kiện HTĐ tại địa phương mình. Có thể nói, cách làm này sẽ tạo sự chủ động, độc lập hơn trong cách làm của các tỉnh, thành phố. Để làm được điều này rất cần có các cán bộ, thủ lĩnh trong công tác hiến máu tình nguyện để truyền tải đến các tình nguyện viên tại địa phương. 

Để nâng cao kiến thức, kỹ năng trong hiến máu tình nguyện và tổ chức thành công HTĐ tại mỗi địa phương, Ban tổ chức HTĐ tổ chức lớp tập huấn "Công tác tổ chức Hành trình đỏ” cho các lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ, trung tâm truyền máu và tình nguyện viên các tỉnh/thành phố có tham gia tổ chức HTĐ năm 2018.

 

Tiến sỹ Ngô Mạnh Quân - Trưởng Khoa Vận động hiến máu - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

chia sẻ các nội dung liên quan đến tổ chức Hành trình đỏ

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và học viên tham gia phát biểu

Lớp tập huấn có nhiều nội dung quan trọng, thiết thực như: Tổng quan về Hành trình đỏ 2018; Những kỹ năng vận động hiến máu tình nguyện; Cách thức tuyển chọn và duy trì lực lượng TNV địa phương; Trải nghiệm thực tế tại một ngày hội hiến máu “Nhịp cầu nhân ái”; Kỹ năng chăm sóc người hiến máu và tiếp cận những kiến thức cơ bản về bệnh Thalassemia…

Đây cũng là dịp để Ban tổ chức và đại diện lãnh đạo, cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các trung tâm máu trong cả nước cùng thảo luận, chia sẻ và thống nhất một số nội dung, hoạt động cần thiết về triển khai, công tác chuẩn bị và tổ chức chương trình Hành trình đỏ tại địa phương. Hứa hẹn mọt mùa Hành trình đỏ đầy ý nghĩa, đạt được những hiệu quả thiết thực cho cộng đồng.

 

Ban truyền thông Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Các tin khác cùng dòng sự kiện:

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn