Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 17/04/2018

HIỆU QUẢ SAU 10 NĂM TRIỂN KHAI PHONG TRÀO “TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LẠNG SƠN

Từ những nỗ lực và sáng tạo trong cách làm của các cấp Hội Chữ thập đỏ trên đại bàn tỉnh trong 10 năm qua (2009 – 2018), đã góp phần tích cực giúp đỡ, trao tặng 175,445 suất quà tết với trị giá 62,277,313,000đ cho đồng bào nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

Qua đó đã thu hút trên 1000 lượt doanh nghiệp và hàng trăm tổ chức, nhà hảo tâm tham gia đồng hành, ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam”.

Lễ phát động và Tôn vinh tập thể, cá nhân tiêu biểu tích cực ủng hộ

phong trào ''Tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam'' năm  2017

Đại biểu, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ phong trào

''Tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam'' năm  2018

Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng 47 căn nhà Chữ thập đỏ, tặng 211 con bò sinh sản và đang phát triển tốt, khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 5.000 lượt người, trao trên 100 xe lăn cho người khuyết tật, trên 38.000 quần áo các loại và hơn 7.000 giầy, mũ, tất, bút, vở… với trị giá trên 10 tỷ đồng cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh,

chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh

rao quà tết tại xã Chi Lăng - huyện Tràng Định - tỉnh Lạng Sơn năm 2017

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và nhà hảo tâm

trao quà tết cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Phổi tỉnh

Để phong trào mang lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã chủ động tham mưu, báo cáo với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm, chỉ đạo các tổ chức, doanh nghiệp, sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh tham gia ủng hộ và đồng hành với Hội Chữ thập đỏ các cấp. Trong các dịp trước tết nguyên đán mỗi năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đặc biệt, trực tiếp Chủ tịch danh dự của Hội là các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND các khóa đã ký thư kêu gọi phong trào “Tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam”, tạo điều kiện tốt triển khai hiệu quả phong trào trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Hội đã chủ động trực tiếp kêu gọi, vận động nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia đồng hành, ủng hộ nhiều suất quà tết, nhiều công trình nhân đạo với giá trị lớn trong nhiều năm như: Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn, Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh Lạng Sơn, ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn, CLB Thắp Sáng Niềm Tin…và nhiều nhà hảo tâm tích cực tham gia phong trào đạt hiệu quả thiết thực. Hàng năm, vào dịp trước tết cổ truyền, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cấp hàng nghìn suất quà tết, nhu yếu phẩm cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai trao tặng cho đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh.

          Phong trào “Tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai thực hiện ở các cấp Hội trong 10 năm qua đã tạo được nhiều thành quả thiết thực. Từ kết quả của phong trào, đã góp phần tích cực cho mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tạo lan tỏa trong cộng đồng phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, hỗ trợ hàng nghìn hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, quan tâm tri ân gia đình chính sách và nhiều mảnh đời kém may mắn yên tâm vượt qua khó khăn, ổn định vươn lên.

                                       BAN TRUYỀN THÔNG – HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH LẠNG SƠN

Các tin khác cùng dòng sự kiện:

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn