Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 09/04/2018

CÂU LẠC BỘ THẮP SÁNG NIỀM TIN - 5 NĂM MỘT CHẶN ĐƯỜNG

Ngày 8/4/2018 tại thành phố Lạng Sơn, Câu lạc bộ Thắp Sáng Niềm Tin trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức kỷ niệm 5 năm câu lạc bộ hình thành và phát triển.

Đến dự và chúc mừng tại chương trình có ông Nông Văn Thảm - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Nông Bích Thuận - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Vũ Trường Giang - Phó chủ tịch Tỉnh hội, Bà Lương Thị Mỹ An - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh, ông Hoàng Khánh Hòa - Cục trưởng Cục Hải Quan tỉnh, đại diện Báo Tiền Phong thường trú tại Lạng Sơn, các khách mời đến từ Chi Hội Âm nhạc tỉnh Bắc Ninh và các nhà tài trợ, doanh nghiệp...

Với xuất phát điểm là một nhóm có chung nhiệt huyết làm thiện nguyện, từ năm 2013 đến nay, câu lạc bộ Thắp Sáng Niềm Tin đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm thực hiện hỗ trợ nhiều công trình nhân đạo trị giá hàng trăm triệu, trao hàng nghìn xuất quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn, hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ làm đường dân sinh, xây trường học, xây nhà cho gia đình chính sách... và nhiều hoạt động ý nghĩa khác với tổng trị giá trên 1 tỷ 500 nghìn đồng.

Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay đã hỗ trợ hàng tháng 10 địa chỉ khó khăn là: Thương binh, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa, học sinh nghèo vượt khó, nạn nhân chất độc Da cam với mỗi hoàn cảnh 500.000đ, tổng giá trị 180.000.000đ.

Bà Nông Bích Thuận - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh

trao Bảng tấm lòng vàng nhân đạo và Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Bà Phạm Hoàng Yến - Chủ nhiệm CLB Thắp Sáng Niềm Tin

báo cáo kết quả hoạt động 5 năm của CLB

Giao lưu với các đại biểu khách mời

Qua những hoạt động thiết thực và hiệu quả cho cộng đồng, Câu lạc bộ đã được Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cấp, ngành ghi nhận, tặng nhiều Bằng khen, giấy khen.

Tại chương trình kỷ niệm 5 năm của câu lạc bộ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã quyết định trao tặng Bảng tấm lòng vàng nhân đạo cho 08 tập thể, cá nhân và tặng Giấy khen cho 03 tập thể, cá nhân tiêu biểu. Nhân sự kiện này, các khách mời, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ trên 50.000.000đ cho câu lạc bộ thực hiện hỗ trợ xây điểm trường đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

 

         Tin, ảnh: Khắc Xuân – Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

 

Các tin khác cùng dòng sự kiện:

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn