Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 08/01/2018

TỈNH LẠNG SƠN TRAO BÒ SINH SẢN CHO 200 HỘ NGHÈO

Trong 02 ngày từ 12/12 đến 13/12/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức trao 200 con bò cái sinh sản cho 200 hộ nghèo tại 05 xã thuộc 03 huyện trên địa bàn tỉnh.

 

Toàn cảnh Lễ giao bò giống sinh sản cho hộ nghèo tại huyện Văn Quan

             Dự tại Lễ bàn giao bò có đồng chí Hồ Tiến Thiệu – Phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo chương trình cho vay bò cái giống sinh sản tỉnh Lạng Sơn; ông Lý Minh Tuấn – Giám đốc Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup và cán bộ đại diện cho Quỹ Thiện tâm, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan; lãnh đạo UBND, Hội Chữ thập đỏ các huyện được nhận bò và 200 hộ nghèo tại các xã Bình La, Quang Trung của huyện Bình Gia, xã Vân Mộng và Hữu Lễ của huyện Văn Quan, xã Thái Bình của huyện Đình Lập – tỉnh Lạng Sơn.

Ông Hồ Tiến Thiệu - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ giao bò

          Chương trình trao bò diễn ra trong 02 ngày: ngày 12/12/2017 đã tổ chức trao bò cho 65 hộ nghèo tại xã Quang Trung và Bình La thuộc huyện Bình Gia, trao bò cho 85 hộ nghèo tại xã Hữu Lễ và Vân Mộng thuộc huyện Văn Quan; Ngày 13/12/2017 đã tổ chức trao bò cho 50 hộ nghèo tại xã Thái Bình thuộc huyện Đình Lập. Tại lễ trao bò ở các điểm xã, Ban chỉ đạo chương trình vay bò cái giống sinh sản của tỉnh và đại diện lãnh đạo Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup đã phát biểu và hướng dẫn kỹ lưỡng cách thức chăn nuôi, chăm sóc bò đạt hiệu quả tốt nhất cho 200 hộ nghèo được nhận bò trong dịp này. Qua đó, 100% các hộ dân được nhận bò đều ký cam kết và bốc thăm nhận bò về nuôi. Trước khi nhận bò giống, các hộ nghèo đã được tham gia tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, làm chuồng trại, hỗ trợ vắc-xin tiêm phòng một số loại dịch bệnh như lở mồm long móng, tụ huyết trùng… chuẩn bị chuồng trại, bãi chăn thả đảm bảo cho việc chăm sóc bò được tốt nhất.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Quỹ Thiện Tâm - Tập Đoàn Vingroup

và chính quyền Huyện Bình Gia trao bò tại huyện Bình Gia

Bò sinh sản trước khi bàn giao cho các hộ nghèo tại Lạng Sơn

Đây đều là những con bò khỏe mạnh (giống bò Laisin), đã được tiêm đầy đủ vắc-xin phòng, chống dịch bệnh và được tuyển chọn kỹ lưỡng. Các hộ được nhận bò giống đã ký cam kết thực hiện nghĩa vụ chăn nuôi đến khi những con bò này đẻ lứa đầu tiên và nuôi những con bê con đến lúc đạt tối thiểu 145 kg thì bàn giao cho xã trao lại cho các hộ nghèo khác tiếp tục được hưởng lợi để phát triển kinh tế. Mỗi con bò trị giá khoảng 20 triệu đồng/ con, tổng giá trị 200 con bò sinh sản trao tại Lạng Sơn là 4 tỷ đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn và có giá trị lớn góp phần thiết thực giúp các hộ nghèo có thêm điều kiện để sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước vượt qua khó khăn để thoát nghèo bền vững.

 

                               Nguyễn Khắc Xuân – Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Các tin khác cùng dòng sự kiện:

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn