Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 22/11/2017

THÀNH PHỐ LẠNG SƠN TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN DỰ ÁN “NỒI CHÁO TÌNH THƯƠNG”

Ngày 21/11/2017, thành phố Lạng Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện mô hình Dự án “Nồi cháo tình thương” giúp bệnh nhân nghèo tại 3 bệnh viện tuyến tỉnh Lạng Sơn trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn.

UBND Thành Phố trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân tiêu biểu

           Từ năm 2007, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lạng Sơn đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh khai trương dự án “Nồi cháo tình thương” với ý nghĩa cung cấp cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện. Đến năm 2008, từ những hiệu quả thiết thực sau 01 năm triển khai, dự án “Nồi cháo tình thương” đã được nhân rộng tại Bệnh viện Lao và Bệnh viện Y học cổ truyền. Sau 10 năm đi vào hoạt động, dự án “Nồi cháo tình thương” đã tiếp nhận được trên 3 tấn gạo và trên 1,8 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Qua đó, Ban điều hành dự án đã cấp phát miễn phí trên 313 nghìn suất cháo cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại 3 bệnh viện tuyến tỉnh.

Bà Nông Bích Thuận - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh

trao Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Giao lưu với các đại biểu khách mời tại

Hội nghị tổng kết dự án "Nồi cháo tình thương"

Tại hội nghị đã diễn ra chương trình giao lưu, tọa đàm với các tổ chức, cá nhân tiêu biểu góp phần thành công cho dự án. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lạng Sơn đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen, UBND tỉnh tặng bằng khen; Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc ủng hộ dự án “Nồi cháo tình thương” giai đoạn 2007 - 2017; 12 tập thể và 7 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện dự án “Nồi cháo tình thương” giai đoạn 2007 - 2017.

        

                                    Doanh nghiệp ủng hộ dự án "Nồi cháo tình thương"

Dự án “Nồi cháo tình thương” là mô hình điển hình tiên tiến của Lạng Sơn giai đoạn 2011 – 2013 đã được Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, các huyện đến tham quan học tập. Đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp chỉ đạo nhân rộng mô hình “Nồi cháo tình thương” trong các Trung tâm y tế trên địa bàn một huyện của tỉnh, và tiếp tục nhân rộng trên địa bàn các huyện của tỉnh trong thời gian tới. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, góp phần chia sẻ những suất cháo miễn phí đảm bảo chất lượng cho những bệnh nhân nghèo trên địa bàn toàn tỉnh được ấm lòng, sớm ổn định sức khỏe, vượt qua khó khăn, bệnh tật.

      Nguyễn Khắc Xuân – Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Các tin khác cùng dòng sự kiện:

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn