Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 24/03/2017

DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ

Trong nhiệm kỳ qua, với truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm đổi mới hoạt động hội và phong trào chữ thập đỏ (CTĐ), dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn đã vượt qua khó khăn thử thách, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội CTĐ tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2011 - 2017 đề ra.

 

Bà Nông Bích Thuận - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn 

         Thực hiện nghị quyết của Trung ương hội CTĐ, các cấp hội CTĐ trong tỉnh đã tập trung củng cố và phát triển tổ chức cơ sở hội sâu rộng trong cộng đồng. Tính đến tháng 12/2016, toàn hội có 265 cán bộ chuyên trách. Đến nay, hệ thống tổ chức hội đã trải rộng trên địa bàn tỉnh với 2.728 chi hội thôn, bản, khối phố, với trên 57 nghìn hội viên (tăng 875 chi hội và trên 5,4 nghìn hội viên so với nhiệm kỳ trước). Công tác đào tạo, tập huấn cán bộ tiếp tục được các cấp hội quan tâm. Do vậy đội ngũ cán bộ có bước chuyển biến về chất lượng và trẻ hóa.

        Nhiệm kỳ qua, hội CTĐ các cấp trong tỉnh đã có những bước phát triển mạnh mẽ về tổ chức và hoạt động, đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần không nhỏ trong công tác an sinh xã hội và sự nghiệp phát triển của tỉnh. Đơn cử như trong công tác xã hội nhân đạo, thông qua các phong trào, các cuộc vận động, xây dựng mô hình hoạt động nhân đạo… các cấp hội đã vận động được trên 56,3 tỷ đồng (tăng 28,5 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước), trợ giúp cho 1,5 triệu lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam…

Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang phát biểu tại

Lễ trao bò sinh sản cho đồng bào nghèo Huyện Cao Lộc - tỉnh Lạng Sơn

            Cùng với đó, trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, các cấp hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các tổ chức thiện nguyện tổ chức được 81 đợt khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho trên 137 nghìn lượt người, với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng (tăng 1,4 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước). Qua các hoạt động, người dân đã nhận thấy rằng, Hội CTĐ là một trong các lực lượng luôn có mặt kịp thời để trợ giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai và cũng là một lực lượng gắn bó bền bỉ lâu dài với những người có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ sinh kế, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh động viên người dân tham gia hiến máu 

         Vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo của Hội CTĐ ngày càng thể hiện rõ nét, nhiều hoạt động của hội có chiều sâu, có sức lan tỏa, tầm ảnh hưởng ngày càng rộng rãi, góp phần vào thực hiện chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới của tỉnh Lạng Sơn. Thông qua các phong trào, cuộc vận động và nội dung hoạt động của các cấp hội trong nhiệm kỳ qua đạt trị giá gần 113 tỷ đồng, tăng hơn 72 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước.

Lễ tôn vinh tập thể, cá nhân tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam

và Phát động phong trào "Tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam" năm 2017

         Ghi nhận thành tích trong những năm qua, Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, được tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, cờ thi đua của UBND tỉnh và cờ thi đua của Trung ương Hội giai đoạn 2011- 2017; có 2.621 tập thể, cá nhân được vinh danh, khen thưởng. Đặc biệt vinh dự ngày 29/12/2016 Hội CTĐ tỉnh đã được Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tặng xe lăn cho người khuyết tật trong chương trình

Khám chữa bệnh nhân đạo và tặng quà cho trên 6000 người tại Lạng Sơn

          Kế thừa và phát huy những thành tựu của hội đạt được trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, thời gian tới, hội tiếp tục chung sức đồng lòng, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, ứng phó nhanh nhạy, kịp thời với các tình huống trong công tác nhân đạo. Quyết tâm phấn đấu ở đâu có hoạt động nhân đạo, ở đó có vai trò, hình ảnh của Hội CTĐ; ở đâu có người nghèo, người dễ bị tổn thương, ở đó có sự trợ giúp, chia sẻ của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ. Để từ đó vai trò, nhiệm vụ của Hội CTĐ ngày càng thiết thực, hiệu quả gắn bó sâu sắc nhất với những hoàn cảnh khó khăn, người nghèo trong cộng đồng, góp phần thực hiện đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

                        NÔNG BÍCH THUẬN - CHỦ TỊCH HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH LẠNG SƠN

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn