Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 15/03/2017

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH LẠNG SƠN SẴN SÀNG CHO ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI

Chỉ còn ít ngày nữa Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh sẽ tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị như: nội dung đại hội, xây dựng báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của hội trong nhiệm kỳ trước… đều đã hoàn thiện, sẵn sàng cho đại hội.

               

Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các nhà tài trợ bàn giao phòng học và tặng quà

cho phân trường Mầm non Đào Viên Huyện Tràng Định - tỉnh Lạng Sơn

          Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh lần thứ VI là sự kiện quan trọng, là ngày hội nhân đạo của toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên hội CTĐ và những người làm công tác nhân đạo, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua của hội, khẳng định hình ảnh, vị thế, vai trò của hội trong công tác nhân đạo chuyên nghiệp. Thông qua đại hội để đánh giá toàn diện, đầy đủ kết quả thực hiện nghị quyết của nhiệm kỳ qua; nêu rõ những kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, thiết thực. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh; xây dựng và nhân rộng mô hình hoạt động nhân đạo phù hợp, hiệu quả thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia vào công tác an sinh xã hội vì mục tiêu nhân đạo, hòa bình, hữu nghị của phong trào CTĐ.

Hội CTĐ tỉnh và Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin

bàn giao công trình trường học

cho Trường Tiểu học Lân Hoèn, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn

          Để đại hội thành công tốt đẹp, từ năm 2015, Hội CTĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo về tổ chức đại hội; việc tổ chức đại hội hội CTĐ các cấp phải xong trong năm 2016, tiến tới Đại hội đại biểu CTĐ tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Hội CTĐ tỉnh đã chọn và chỉ đạo Hội CTĐ huyện Hữu Lũng tổ chức đại hội điểm vào tháng 8/2016.

          Song song với công tác chuẩn bị các văn kiện đại hội, Hội CTĐ tỉnh còn đặc biệt quan tâm đến công tác nhân sự. Đề án nhân sự Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 được hội xây dựng đảm bảo đúng quy trình, cơ cấu, thành phần, số lượng, chất lượng, có tính kế thừa, phát triển. Những người được lựa chọn giới thiệu tham gia ban chấp hành, ban thường vụ và các chức danh chủ chốt của hội đều là người có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, có uy tín, năng lực, trình độ để lãnh đạo, triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết cũng như các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm của hội trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Bà Nông Bích Thuận - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Nhà tình thương

do Tập đoàn Vingroup tài trợ cho hộ nghèo tại Huyện Đình Lập - tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Nhà tình thương 

do Tập đoàn Vingroup tài trợ cho hộ nghèo tại Huyện Đình Lập - tỉnh Lạng Sơn

          Cùng với đó, Hội CTĐ tỉnh còn phát động phong trào thi đua lập thành tích, các công trình chào mừng đại hội đến các cấp cơ sở hội như: xây dựng nhà CTĐ, nhà tình nghĩa, xây dựng phòng học cho trẻ em vùng cao, cứu trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đơn cử như cuối năm 2016, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingroup xây 40 ngôi nhà CTĐ trao tặng cho các những hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng tại huyện Đình Lập và Lộc Bình…

          Ngoài ra, hội còn phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng ở địa phương tuyên truyền về kết quả công tác hội và phong trào CTĐ ở địa phương trong nhiệm kỳ qua; dự thảo mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào CTĐ nhiệm kỳ tới để lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên; tuyên truyền các mô hình, nhân tố điển hình trong công tác từ thiện nhân đạo để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

          Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Đến nay, hội đã thành lập ban chỉ đạo và các tiểu ban có liên quan. Các tiểu ban đã và đang khẩn trương hoàn thiện dự thảo báo cáo kết quả Nghị quyết Đại hội, tài liệu phục vụ đại hội và tiếp tục lấy ý kiến đóng góp của đại biểu.

          Với sự chuẩn bị tích cực, khẩn trương và nghiêm túc về mọi mặt, cùng sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ của đông đảo người dân, tin rằng Đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 diễn ra vào ngày 21 - 22/3 tới sẽ thành công tốt đẹp.

                        Bài, ảnh: ĐĂNG THÙY - BÁO LẠNG SƠN

Các tin khác cùng dòng sự kiện:

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn