Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Tin tức trong tỉnh

Ngày đăng tin: 01/06/2016

Hội nghị Xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tỉnh Lạng Sơn năm 2016

Ngày 31/5/2016, UBND tỉnh tổ chức hội nghị xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tỉnh Lạng Sơn năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có bà Phạm Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Ngoại giao; đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND huyện, thành phố của tỉnh.

Trong giai đoạn 2013 - 2016, toàn tỉnh đã có 33 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh; tiếp nhận 17 dự án với tổng giá trị tài trợ trên 1,1 triệu USD và 20 khoản tài trợ phi dự án với tổng giá trị gần 132.000 USD. Phần lớn các dự án phi chính phủ nước ngoài thực hiện trên địa bàn tỉnh đã có những tác động tích cực làm thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực của cán bộ và người dân vùng dự án, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện điều kiện sống.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai các dự án phi chính phủ nước ngoài ở địa bàn, đề ra định hướng hợp tác hiệu quả trong thời gian tới; cung cấp thông tin hỗ trợ các địa phương và cộng đồng dân cư tiếp cận được với các chương trình, dự án; giới thiệu, hỗ trợ tiếp xúc với các tổ chức phi chính phủ khác…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn. Đồng chí cũng mong muốn tiếp tục duy trì, mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, tạo điều kiện để các tổ chức tiếp tục hỗ trợ người dân ở các vùng còn nhiều khó khăn trên địa bàn…

Bà Triệu Tuyết Mai Hương - Cán bộ văn phòng Hội Chữ thập đỏ Đức 

nhận Bằng khen do UBND tỉnh Lạng Sơn trao tặng

Nhân dịp này, 7 tổ chức đã được trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều đóng góp tích cực trong công tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh; đồng thời lãnh đạo tỉnh đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các đơn vị của tỉnh với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Cũng nhân dịp này, Ban điều phối viện trợ nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn đã chuyển 2.000 quyển vở của tổ chức ORPHAN FUTURE ALIANCE – tổ chức phi chính phủ nước ngoài cho 200 học sinh Trường Tiểu học 2 Quan Sơn và Trường Tiểu học 2 Mai Sao, huyện Chi Lăng.

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn