Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 27/09/2013

TẬP HUẤN XÂY DỰNG NHÀ VỆ SINH HỘ GIA ĐÌNH

Trong 02 ngày 23,24/9/2013, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với văn phòng Hội Chữ thập đỏ Đức tại Việt Nam tổ chức lớp tập huấn xây dựng nhà vệ sinh hộ gia đình tại xã Tràng Sơn, huyện Văn Quan.

 

 

 

Các học viên tham gia lớp tập huấn xây dựng nhà vệ sinh hộ gia đình

 tại xã Tràng Sơn - huyện Văn Quan

 

          Trong 02 ngày 23,24/9/2013, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với văn phòng Hội Chữ thập đỏ Đức tại Việt Nam tổ chức lớp tập huấn xây dựng nhà vệ sinh hộ gia đình tại xã Tràng Sơn, huyện Văn Quan. Tại lớp tập huấn, các giảng viên của văn phòng Hội Chữ thập đỏ Đức, tập huấn viên tỉnh Hội đã truyền đạt cho 24 học viên là cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cán bộ và tình nguyện viên đầu mối thôn và một số thợ xây trên địa bàn xã Phú Xá - huyện Cao Lộc, xã Tràng Sơn - huyện Văn Quan các kiến thức liên quan đến xây dựng nhà vệ sinh hộ gia đình: Giới thiệu về nhà vệ sinh hai ngăn, cách thức sử dụng và quản lý nhà vệ sinh hai ngăn, các kỹ thuật cơ bản trong xây dựng nhà vệ sinh hai ngăn, tham gia thực hành xây dựng nhà vệ sinh hai ngăn...

 

Học viên thực hành xây dựng nhà vệ sinh hai ngăn cho gia đình ông Lành Văn Học

 là hộ nghèo ở thôn Còn Thon, Còn Nà - xã Tràng Sơn - huyện Văn Quan.

          Sau khi được tìm hiểu các kiến thức cơ bản về xây dựng nhà vệ sinh hộ gia đình, các học viên đã trực tiếp tham gia thực hành xây dựng 01 nhà vệ sinh hai ngăn tại gia đình ông Lành Văn Học, là hộ nghèo ở thôn Còn Thon, Còn Nà - xã Tràng Sơn - huyện Văn Quan. Đợt tập huấn lần này là một trong các hoạt động của dự án "Nâng cao năng lực tỉnh Hội - hỗ trợ nước sạch và vệ sinh" được triển khai ở xã Phú Xá - huyện Cao Lộc và xã Tràng Sơn - huyện Văn Quan từ năm 2013 đến 2015. Kết thúc lớp tập huấn đã có 24/24 học viên nắm chắc kiến thức và thực hành kỹ thuật xây dựng nhà vệ sinh hai ngăn cho hộ gia đình.

          Có thể nói, qua các hoạt động tập huấn, truyền thông về dự án đã giúp cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, kỹ năng thực tế tại cộng đồng. Đồng thời, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc sử dụng nguồn nước, vệ sinh môi trường, đảm bảo sức khỏe cho chính cộng đồng, giúp đỡ nhiều hộ gia đình khó khăn có môi trường sống tốt hơn, an toàn hơn.

 

                                                Nguyễn Khắc Xuân - Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn