Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 18/09/2013

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ LẠNG SƠN CỨU TRỢ CÁC GIA ĐÌNH THIỆT HẠI SAU BÃO SỐ 7

Từ ngày 03/9/2013 đến ngày 05/9/2013, trên địa bàn huyện Văn Quan liên tiếp xảy ra các trận mưa rất lớn, kéo dài làm thiệt hại về nhà cửa, tài sản, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trong Huyện.

 

 

Toàn cảnh nhà sập làm sạt lở đất do bão số 7 gây ra tại gia đình

Bà Hoàng Thị Vinh, phố Đức Hinh II - Thị trấn Văn Quan - Huyện Văn Quan

Từ ngày 03/9/2013 đến ngày 05/9/2013, trên địa bàn huyện Văn Quan liên tiếp xảy ra các trận mưa rất lớn, kéo dài làm thiệt hại về nhà cửa, tài sản, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trong Huyện.

Đặc biệt, đã có trên 10 hộ gia đình bị sập nhà do cây đổ, và sạt lở đất, mưa lũ lớn cuốn trôi làm 02 người chết ở xã Phú Mỹ và xã Trấn Ninh - huyện Văn Quan. Sau khi nhận được Báo cáo nhanh của Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Quan về tình hình thiệt hại do bão số 7 gây ra trên dịa bàn Huyện. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Quan chủ động tuyên truyền, vận động các nguồn lực và tổ chức lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ hỗ trợ kịp thời các gia đình khắc phục hậu quả sau thiên tai.

 

Trên 40 tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia giúp gia đình

Bà Hoàng Thị Vinh - Thị trấn Văn Quan khắc phục hậu quả sập nhà

Ngày 13/9/2013, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trung tâm phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn tỉnh và Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Quan tổ chức cứu trợ khẩn cấp các hộ gia đình bị thiệt hại sau Bão số 7 trên đại bàn huyện Văn Quan. Tại gia đình nhà bà Hoàng Thị Vinh  trú tại Phố Đức Hinh II, thị trấn Văn Quan, đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ với trên 40 tình nguyện viên đã chung sức thu dọn các thiệt hại về nhà sau khi bị sạt lở đất gây ra.

Đ/c Lương Thị Mỹ An - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng

tiền hỗ trợ gia đình Bà Hoàng Thị Vinh, thị trấn Văn Quan - Huyện Văn Quan

Trước những thiệt hại về người và tài sản tại huyện Văn Quan, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã quyết định hỗ trợ cho 05 hộ gia đình bị sập nhà do sạt lở đất gây ra mỗi hộ 3.000.000đ và hỗ trợ 02 hộ gia đình có 02 người chết do lũ cuốn trôi mỗi hộ 5.000.000đ để khắc phục thiệt hại sau thiên tai với tổng số tiền 25.000.000đ. Đây là trách nhiệm và cũng là tình cảm của cơ quan tỉnh Hội nhằm sẻ chia phần nào những thiệt hại, khó khăn các gia đình chịu hậu quả do thiên tai gây ra. Trong những lúc gặp nguy nan, cần lắm những sự quan tâm, động viên và sẻ chia kịp thời. Hy vọng các gia đình bị sập nhà, gia đình có người bị chết do lũ cuốn trôi sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức, nhà hảo tâm cùng chung tay khắc phục hậu quả sau thiên tai, ổn định cuộc sống.

 

                                             Nguyễn Khắc Xuân - Hội Chữ thập đỏ tỉnh

 

 

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn