Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 16/07/2013

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH LẠNG SƠN TỔ CHỨC LỄ TRAO BÒ SINH SẢN CHO XÃ BẮC XA VÀ XÃ BÍNH XÁ - HUYỆN ĐÌNH LẬP - LẠNG SƠN

Ngày 08/7/2013, Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình "Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các Huyện nghèo

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH LẠNG SƠN TỔ CHỨC LỄ TRAO BÒ SINH SẢN

CHO XÃ BẮC XA VÀ XÃ BÍNH XÁ - HUYỆN ĐÌNH LẬP - LẠNG SƠN

         

 

          Ngày 08/7/2013, Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình "Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các Huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2013 - 2014 cho các hộ nghèo 02 xã Bính Xá và xã Bắc Xa - Huyện Đình Lập - Tỉnh Lạng Sơn.

 


Toàn cảnh Lễ trao bò sinh sản cho các hộ nghèo

 xã Bính Xá và xã Bắc Xa - Huyện Đình Lập - Tỉnh Lạng Sơn

 

          Ngày 08/7/2013, Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình "Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các Huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2013 - 2014 cho các hộ nghèo 02 xã Bính Xá và xã Bắc Xa - Huyện Đình Lập - Tỉnh Lạng Sơn. Tại Trường tiểu học Bắc Xa - xã Bắc Xa - huyện Đình Lập tỉnh Lạng Sơn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn và các nhà tài trợ đã tổ chức trao bò giống sinh sản cho 10 hộ gia đình nghèo của xã Bính Xá và xã Bắc Xa - Huyện Đình Lập với tổng giá trị 150.000.000đ. Hội chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai chương trình "Ngân hàng Bò" và trực tiếp lựa chọn giống bò sinh sản tại Huyện Chi Lăng - Lạng Sơn. Những con bò đều được kiểm tra đảm bảo sức khỏe tốt, có chất lượng sinh sản cao được vận chuyển bằng ô tô từ huyện Chi Lăng để trao đến tận tay các hộ nghèo 02 xã biên giới của huyện Đình Lập. Buổi lễ trao bò sinh sản được diễn ra trang trọng với sự tham gia của Ban xây dựng quỹ Trung ương Hội, tỉnh hội Lạng Sơn, đại diện nhà tài trợ công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải Khát Sabeco, công ty Miwon, bà Nông Thị Liên - Chi Hội trưởng chi Hội Chùa Tiên - TP. Lạng Sơn, cháu Nguyễn Xuân Bách tại Hà Nội cùng với Chính quyền địa phương và các hộ nghèo được nhận bò. Đồng thời, đến ghi hình và làm phóng sự có các Biên tập viên, phóng viên Kênh thời sự chính trị tổng hợp VTV1 của Đài Phát Thanh và Truyền Hình Việt Nam, đài Phát Thanh - Truyền Hình Lạng Sơn, Đài Phát Thanh - Truyền Hình huyện Đình Lập tham gia.

Đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn và các nhà tài trợ

 

          Trước đó, ngày 04/7/2013 tại nhà riêng số 328 - đường Bà Triệu - TP. Lạng Sơn, bà Nông Thị Liên là chi hội trưởng Chi Hội Chùa Tiên - TP.Lạng Sơn đã trao tặng 30.000.000đ cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh để cùng với các nhà tài trợ mua bò giống tặng cho xã Bính Xá và xã Bắc Xa - huyện Đình Lập. Bà là một cán bộ Hội lâu năm, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện trên địa bàn tỉnh, mặc dù đã 84 tuổi nhưng bà vẫn cùng với lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến 02 xã biên giới với chặn đường khá khó khăn. Cháu Nguyễn Xuân Bách ở Hà Nội dù tuổi nhỏ nhưng đã dành tiền tiếc kiệm của mình cùng với Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam đi một chặn đường dài đến với các hộ nghèo biên giới huyện Đình Lập để tặng 01 con bò trong số 10 con bò được trao đợt này. Cháu Nguyễn Diệu My ở Hà Nội cũng tặng 01 con bò, nhưng do sức khỏe không đảm bảo nên không tham dự với chương trình tại Lạng Sơn trong dịp này.

 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh

và các nhà tài trợ trao bò sinh sản cho 10 hộ gia đình nghèo 02 xã vùng biên giới

          Hiện nay ở các xã vùng cao, vùng biên giới xa xôi vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn. Để góp phần xây dựng nông thôn mới, thoát nghèo bền vững, bên cạnh sự chung tay sẻ chia của các tổ chức, các nhà hảo tâm cần có sự đồng thuận và phấn đấu vươn lên của từng hộ dân mới có thể đạt được thành quả như mong đợi. Những con Bò sinh sản được trao cho 10 hộ nghèo trong dịp này sẽ được các hộ dân mang về và chăm sóc tại gia đình. Khi bò đẻ lứa đầu tiên sẽ giao 1 con bò con cho các hộ nghèo khác, các hộ dân sẽ được giữ lại con bò sinh sản và các lứa con sau như là tài sản của gia đình để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Chương trình dự án "Ngân hàng bò" đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai ở nhiều tỉnh Miền núi trong những năm qua và đã đạt được kết quả thiết thực. Đây là một việc làm có ý nghĩa nhân văn lần đầu tiên được tổ chức tại xã Bính Xá và xã Bắc Xa - huyện Đình Lập - tỉnh Lạng Sơn đã mang lại niềm hy vọng, niên tin mới cho đồng bào nghèo nơi đây.

 

 

                                                                          Tin bài Nguyễn Khắc Xuân

                                                         ảnh Hoàng Khánh Long - Hội Chữ thập đỏ tỉnh

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn