Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 03/07/2013

TẬP HUÁN TRUYỀN THÔNG (CHAST) THAY ĐỔI HÀNH VI VỆ SINH CÁ NHÂN VÀ MÔI TRƯỜNG CÓ SỰ THAM GIA CỦA TRẺ EM

Trong thời gian 04 ngày từ 25/6 đến 28/6/2013, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lớp Tập huấn truyền thông thay đổi hành vi cá nhân và môi trường có sự tham gia của trẻ em gọi tắt là (Chast) tại Thành phố Cao Bằng.

 

          Trong thời gian 04 ngày từ 25/6 đến 28/6/2013, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lớp Tập huấn truyền thông thay đổi hành vi cá nhân và môi trường có sự tham gia của trẻ em gọi tắt là (Chast) tại Thành phố Cao Bằng.

 


Lớp tập huấn truyền thông (Chast) thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân

và môi trường có sự tham gia của trẻ em

          Từ ngày 25/6 đến 28/6/2013, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lớp Tập huấn truyền thông thay đổi hành vi cá nhân và môi trường có sự tham gia của trẻ em gọi tắt là (Chast) tại Thành phố Cao Bằng. Tham gia lớp tập huấn có sự tham gia của các cán bộ dự án đến từ tỉnh Hội Lạng Sơn và tỉnh Hội Cao Bằng; các cán bộ dự án của Hội Chữ thập đỏ Huyện và Phòng GD&ĐT, các trường tiểu học thuộc dự án của tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Cao Bằng. Đến dự khai mạc lớp tập huấn có sự tham gia của Chủ tịch và phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng, đại diện văn phòng Hội Chữ thập đỏ Đức là giảng viên của lớp học và 22 học viên là cán bộ Chữ thập đỏ và nghành Giáo dục của tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng.

Tập huấn viên đại diện văn phòng Hội Chữ thập đỏ Đức

 hướng dẫn các giảng viên các nội dung thảo luận qua vẽ tranh

          Lớp học diễn ra trong 04 ngày với các nội dung chủ yếu về vệ sinh cá nhân và môi trường trong trường học như: Giới thiệu về nước sạch, vệ sinh môi trường và sức khỏe cộng đồng; giới thiệu về tài liệu Chast; 6 bước rửa tay bằng xà phòng và nước sạch đúng cách, các bệnh liên quan đến nước, đường lây truyền bệnh, các biện pháp ngăn chặn; học hát, làm quen với chú vẹt vui tính; lập kế hoạch triển khai Chast tại các trường...bằng các bộ tranh sinh động, các tài liệu và giáo cụ hỗ trợ như giấy A0, bút màu, kéo, chú vẹt bông, máy chiếu và các công cụ hỗ trợ khác đã tăng thêm tính chuyên nghiệp, thu hút các học viên tham gia tích cực và sôi nổi. Các tập huấn viên là cán bộ của văn phòng Chữ thập đỏ Đức và Chữ thập đỏ Pháp có nhiều kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn, được đào tạo và tổ chức nhiều lớp học trên địa bàn các tỉnh trong cả nước đã truyền đạt, chia sẻ nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích cho các học viên.

 

Các học viên tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Cao Bằng

 tích cực tham gia thảo luận và vẽ tranh, ghép ảnh

 

          Với khối lượng thời gian lớp tập huấn được tổ chức chặt chẽ, thời tiết oi bức nắng mưa thất thường, nhưng không khí của lớp học vẫn diễn ra rất sôi nổi, hào hứng. Trong ngày cuối của lớp tập huấn, các học viên được tham gia thực giảng với đối tượng là các em học sinh lớp 3, 4, 5 trên địa bàn Thành phố Cao Bằng. Kết thúc lớp tập huấn, các tập huấn viên đã đánh giá nhận xét chung về lớp học đã có nhiều cố gắng, tham gia tích cực mọi hoạt động, có nhiều tiềm năng, có trách nhiệm và đạt hiệu quả cao.

          Qua lớp tập huấn đã giúp cho các học viên nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng truyền thông đổi hành vi cá nhân và môi trường có sự tham gia của trẻ em tại địa phương. Đồng thời giúp cho các học viên trong nghành giáo dục có cơ hội hiểu và chia sẻ với công việc của Hội Chữ thập đỏ. Góp phần cùng chung tay phối hợp chặt chẽ để giúp đỡ cộng đồng nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân và môi trường, khắc phục những khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

                                                                                                                      Bài và ảnh

                                                                                            Nguyễn Khắc Xuân - Hội Chữ thập đỏ tỉnh

 

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn