Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 24/04/2013

BAN CHỈ ĐẠO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TỈNH LẠNG SƠN TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG "NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN" 7/4/2013

Hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" 7/4, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo tới các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

 Hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" 7/4, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo tới các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

 

 

Toàn cảnh Lễ mít tinh hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện"

7/4/2013 tại huyện Văn Quan - tỉnh Lạng Sơn

          Hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" 7/4, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo tới các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Từ sự chỉ đạo của Ủy ban nhân tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai các hoạt động tuyên truyền như: treo khẩu hiệu "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" trên một số tuyến phố tại thành phố Lạng Sơn và các huyện; làm phóng sự "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" 7/4 qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng các tầng lớp nhân dân về phong trào hiến máu tình nguyện, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành thành xuất sắc trong hoạt động hiến máu; tổ chức 02 buổi tuyên truyền về "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" cho trên 500 người trên địa bàn thành phố và các hoạt động tuyên truyền khác.

          Qua các hoạt động tuyên truyền, hội Chữ thập đỏ tỉnh đã cấp phát trên 3.000 tờ rơi hiến máu, trên 50 tờ áp phíc hiến máu và đã trực tiếp phát khoảng 800 tờ rơi hiến máu.

 

Đồng chí Tô Hùng Khoa - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh,

Trưởng ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh

đọc Diễn văn mít tinh, Phát động phong trào toàn dân hiến máu tình nguyện

          Ngày 6/4/2013, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Huyện Văn Quan, Khoa huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh và các đoàn thể trên địa bàn huyện Văn Quan tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" 7/4/2013. Đến dự tại buổi lễ mít tinh có đồng chí Tô Hùng Khoa - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh; đồng chí Lương Thị Mỹ An - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Phó ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh và các đồng chí trong ban thường vụ, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở nghành trong Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, những người tham gia hiến máu tình nguyện và nhân dân trên địa bàn huyện Văn Quan, các phóng viên đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Lạng Sơn đến ghi hình và đưa tin.

Đ/c Lương Thị Mỹ An - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh,

 Phó ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh và thường trực Hội Chữ Thập đỏ tỉnh

động viên người tham gia hiến máu tình nguyện

 

          Tại buổi lễ diễn ra với các hoạt động Lễ mít tinh hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" 7/4/2013 với trên 500 người tham gia; hoạt động hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo các tập thể, cá nhân tích cực tham gia hiến máu với 320 người đăng ký, 162 người được khám, xét nghiệm và thu được 149 đơn vị máu/37.250ml máu. Hoạt động hiến máu tình nguyện tại huyện Văn Quan là một trong những hoạt động điển hình trong Quí I/2013, số máu tiếp nhận được trong buổi lễ vượt chỉ tiêu tỉnh giao, tạo thêm niềm vui phấn khởi, ngày càng thu húy nhiều lực lượng người tình nguyện tham gia hiến máu.

Đoàn xe diễu hành tuyên truyền "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" 7/4

trên các tuyến phố chính huyện Văn Quan - tỉnh Lạng Sơn

          Tổ chức đoàn xe diễu hành với trên 30 xe máy tuyên truyền dọc các tuyến phố chính trên địa bàn Huyện Văn Quan - tỉnh Lạng Sơn. Qua các hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" 7/4 đã cho thấy sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo từ cấp tỉnh đến các xã, phường, sự tham gia nhiệt tình của nhiều tập thể, cá nhân và nhân dân trên đại bàn tỉnh Lạng Sơn, góp phần tích cực đảm bảo nguồn cung cấp máu thường xuyên, đáp ứng nhu cầu truyền máu cho người bệnh trong những dịp khan hiếm máu trên đại bàn toàn tỉnh./.

 

                                                                                              Bài và ảnh

                                                                    Nguyễn Khắc Xuân-Hội Chữ Thập đỏ tỉnh

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn