Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 22/01/2013

Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn và Công ty TNHH Thu Ngọc tặng quà cho đồng bào nghèo xã Mẫu Sơn và Công Sơn - Huyện Cao Lộc

Sáng ngày 19/1/2013, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và phát triển Thu Ngọc - Hà Nội đã tổ chức đến tặng quà cho đồng bào nghèo ở 02 xã Mẫu Sơn và Công Sơn - Huyện Cao Lộc.

 

 


          Sáng ngày 19/1/2013, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và phát triển Thu Ngọc - Hà Nội đã tổ chức đến tặng quà cho đồng bào nghèo ở 02 xã Mẫu Sơn và Công Sơn - Huyện Cao Lộc.

 

Đồng chí Lương Thị Mỹ An - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh

ân cần chia sẻ và tặng quà đồng bào nghèo xã Mẫu Sơn - Huyện Cao Lộc

 

       Thành phần đoàn gồm có đồng chí Lương Thị Mỹ An - Chủ tich Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, các đồng chí cán bộ tỉnh Hội, bà Phạm Thị Hòa - Giám đốc công ty TNHH Thu Ngọc và đại diện công ty, các phóng viên Báo Lạng Sơn, Đài PT - TH tỉnh cùng đi để ghi hình. Tại xã Mẫu Sơn, xã Công Sơn - Huyện Cao Lộc có lãnh đạo xã cùng đông đủ đại diện các hộ gia đình, người dân đã đến tham dự và nhận quà. Với tinh thần, trách nhiệm cao của lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và tình cảm sẻ chia của lãnh đạo công ty TNHH Thu Ngọc mong muốn đem đến trao tận tay chăn ấm, áo ấm cho đồng bào nghèo nơi đây. Tại xã Mẫu Sơn - Huyện Cao Lộc, đại diện lãnh đạo công ty TNHH Thu Ngọc đã trao tặng 27 xuất quà áo ấm và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tặng 54 chiếc chăn ấm cho 27 hộ nghèo với mỗi hộ được 02 chiếc chăn. Tiếp đó, tại xã Công Sơn - Huyện Cao Lộc, Công ty TNHH Thu Ngọc đã tặng 167 xuất quà áo ấm, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tặng 334 chiếc chăn ấm cho 167 hộ nghèo của xã. Trong lần tặng quà đợt này, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và Công ty TNHH Thu Ngọc đã tặng khoảng 800 chiếc áo ấm, gần 400 chiếc chăn ấm và gần 20.000.000đ tiền mặt với tổng giá trị lên đến trên 150.000.000đ.

 

Bà Phạm Thị Hòa - Giám đốc Công ty TNHH Thu Ngọc - Hà Nội

tặng quà cho đồng bào nghèo xã Mẫu Sơn - Huyện Cao Lộc

 

          Có thể nói, tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013 càng đến gần thì càng cảm nhận được tình cảm của các cá nhân, các tổ chức, các doanh nghiệp đã dành nhiều tình cảm của mình đối với đồng bào nghèo vùng cao đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của đợt rét đậm, rét hại vừa qua. Công ty TNHH Thu Ngọc là một điển hình về công tác từ thiện, nhân đạo trong nhiều năm qua và hàng năm đều có những chuyến đi trực tiếp đến thăm, tặng quà cho đồng bào nghèo của tỉnh Lạng Sơn. Cũng như những năm trước, năm nay sau khi Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phát động các tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào nghèo ở 3 xã Mâu Sơn, Công Sơn thuộc Huyện Cao Lộc và Lộc Bình, công ty TNHH Thu Ngọc đã đăng ký tặng quà từ rất sớm với mong muốn được trực tiếp đi trao tận tay cho đồng bào nghèo.

 

Vượt qua những chặn đường khó để mang hàng

đến với đồng bào nghèo xã Mẫu Sơn và xã Công Sơn - Huyện Cao Lộc

 

          Mặc dù thời tiết có chút mưa phùn càng làm cho con đường vào 02 xã Mẫu Sơn, Công Sơn - Huyện Cao Lộc thường ngày vốn khó đi thì nay lại khó đi hơn, đường đất trơn và nhiều khúc cua với một bên là núi, một bên là vực, bên ngoài thời tiết khá lạnh. Nhưng càng đi thì đoàn xe của Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, công ty TNHH Thu Ngọc và xe chở hàng càng có quyết tâm cao hơn vượt qua khó khăn của tự nhiên, của điều kiện giao thông để mang chăn ấm, áo ấm đến cho đồng bào nghèo.

 

Niềm vui của đồng bào nghèo xã Công Sơn - Huyện Cao Lộc

được nhận áo ấm, chăn ấm và tiền chuẩn bị đón tết

          Kết thúc chuyến thăm, tặng quà, lãnh đạo và cán bộ Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Công ty TNHH Thu Ngọc đều khá thấm mệt sau một ngày mang chăn ấm, áo ấm cho đồng bào nghèo nơi đây, nhưng trong lòng mọi người đều cảm thấy niềm vui dâng trào vì đã làm được điều ý nghĩa dành tặng cho đồng bào nghèo thật kịp thời và đúng đối tượng. Đáp lại tình cảm ấy, những người dân nơi đây cũng gửi nhiều lời cảm ơn chân thành đến Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và công ty TNHH Thu Ngọc. Đồng thời cũng không dấu nổi niềm vui sướng khi nở những nụ cười rất hồn nhiên, thật tươi trong một tiết trời khá lạnh trên Mẫu Sơn. Điều đó đã cho thấy được những cảm nhận về sự quan tâm, sẻ chia và sự ấm áp của Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và công ty TNHH Thu Ngọc dành cho họ.

          Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của đồng chí chủ tịch UBND tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tăng cường vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực ủng hộ tiền và hàng dành cho đồng bào nghèo trên địa bàn toàn tỉnh chuẩn bị đón tết đảm bảo ấm áp, vui tươi trong niềm hạnh phúc hân hoan.

                                                                      Bài và ảnh

                                             Nguyễn Khắc Xuân - Hội Chữ Thập đỏ tỉnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn