Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 03/01/2013

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ LẠNG SƠN PHỐI HỢP VỚI ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TỈNH TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM” VÀ “LỄ HỘI XUÂN HỒNG” 2013

Sáng ngày 26/12/2012, tại trung tâm hội nghị tỉnh, hội chữ Thập đỏ Lạng Sơn phối hợp với Ủy ban mặt trân tổ quốc tỉnh đã tổ chức Lễ phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và “Lễ hội Xuân hồng” 2013.

 Sáng ngày 26/12/2012, tại trung tâm hội nghị tỉnh, hội chữ Thập đỏ Lạng Sơn phối hợp với Ủy ban mặt trân tổ quốc tỉnh đã tổ chức Lễ phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và “Lễ hội Xuân hồng” 2013.

 


Lãnh đạo UBND Tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh

 trao bảng Tấm Lòng Vàng cho đại diện các doanh nghiệp ủng hộ

phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2013

Sáng ngày 26/12/2012, tại trung tâm hội nghị tỉnh, hội chữ Thập đỏ Lạng Sơn phối hợp với Ủy ban mặt trân tổ quốc tỉnh đã tổ chức Lễ phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và “Lễ hội Xuân hồng” 2013. Đến dự tại buổi lễ có đồng chí Tô Hùng Khoa - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Nông Dương Sơn - Phó Ban dân vận tỉnh, ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, đại diện các Sở, ban nghành của tỉnh, thành phố. Đến ghi hình và đưa tin cho buổi lễ có các phóng viên báo Lạng Sơn, báo Nhân dân, báo Tiền Phong, đài Phát thanh - Truyền hình Lạng Sơn. Trong buổi lễ phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và “Lễ hội Xuân hồng” 2013 đã thu hút trên 400 người tham gia là đại diện các Sở, ban nghành của tỉnh, đại diện hội chữ thập đỏ các Huyện, thành phố và những người tham gia hiến máu tình nguyện. Mở đầu các hoạt động của buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc của các diễn viên Đoàn nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn đã mang đến một không khí vui tươi, ấm áp. Tại buổi lễ, đồng chí Tô Hùng Khoa - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đọc lời kêu gọi ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Áo ấm cho đồng bào vùng sâu, vùng cao” và "Lễ hội xuân hồng  năm 2013". Đại diện tỉnh đoàn có bài phát biểu hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện và đại diện người tham gia hiến máu tình nguyện phát biểu cảm tưởng. Để hướng tới dịp tết Quý tỵ dành cho những người nghèo, đồng chí Lương Thị Mỹ An - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Lạng Sơn đã đọc bài phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Áo ấm cho đồng bào vùng sâu, vùng cao” và "Lễ hội xuân hồng  năm 2013". Đến dự với buổi lễ, đồng chí Tô Hùng Khoa - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo đối với các phong trào của Hội Chữ Thập đỏ nói chung và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, hoạt động hiến máu tình nguyện nói riêng. Qua đó, đồng chí đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Hội Chữ Thập đỏ phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn đã đạt được. Đồng thời đưa ra những chỉ đạo định hướng cần làm tốt hơn nữa trong thời gian tới.


Đ/c Lương Thị Mỹ An – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Lạng Sơn

 đọc bài phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”;

“Áo ấm cho đồng bào vùng sâu, vùng cao” và "Lễ hội xuân hồng  năm 2013"

Tại buổi lễ ban tổ chức buổi lễ đã mời các nhà hảo tâm, đại diện các doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2013 lên khán đài để trao biển ủng hộ tiền và nhận bảng Tấm Lòng Vàng. Kết thúc chương trình Lễ phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và “Lễ hội Xuân hồng” 2013, ban tổ chức buổi lễ đã nhận được sự ủng hộ trực tiếp của các cá nhân, các tập thể với số tiền là 96.310.000đ. Số tiền các cá nhân, các doanh nghiệp, các tổ chức sở, ban nghành đăng ký ủng hộ là trên 200.000.000đ.


đ/c Tô Hùng Khoa - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Lạng Sơn

 động viên người tham gia hiến máu tình nguyện

Với không khí tích cực, sôi nổi và bằng những tình thương yêu chia ngọt sẻ bùi “Thương người như thể thương thân”, trong buổi lễ đã có 223 người đăng ký hiến máu, có 187 người được khám xét nghiệm và đã thu được 167 đơn vị máu/41.750ml máu. Trong lần hiến máu tình nguyện đợt này đã có nhiều người hiến máu từ 3 đến 4 lần, có người đã hiến 9 lần và đây là lần thứ 10 tham gia hiến máu, có đại diện lãnh đạo các Sở, ban nghành cũng tham gia hiến máu. Đó là những tấm gương có tấm lòng nhân ái chia sẻ những giọt máu quý giá của mình để góp phần cứu giúp nhiều người bệnh cần truyền máu. Đây là đợt hiến máu tình nguyện lần 1 trong “Lễ hội Xuân hồng” 2013 đã thu hút được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức các Sở, ban nghành của tỉnh và gần 100 sinh viên trường Cao đẳng Y tế tham gia hiến máu. Dự kiến hoạt động hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng” 2013 đợt 2 sẽ được tổ chức trong tháng 1 năm 2013 với sự tham gia của các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và Thành phố Lạng Sơn. Qua đó, bổ sung một lượng lớn máu cho ngân hàng máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp tết quý tỵ 2013.


đ/c Phạm Thị Hương - Phó chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Lạng Sơn

 tham gia hiến máu trong đợt 1 “Lễ hội Xuân hồng”2013

Qua buổi lễ phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và “Lễ hội Xuân hồng” 2013 đã thể hiện được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, những tình cảm, trách nhiệm của các tập thể, các cá nhân và mỗi chúng ta dành cho những người nghèo, dành cho những bệnh nhân đang cần được truyền máu. Dù là đóng góp bằng tiền, đóng góp bằng việc hiến máu cứu người, dù là ít hay nhiều đều là những hành động, việc làm đáng quý có ý nghĩa vô cùng bởi “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” và “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Với các hoạt động có ý nghĩa đó đã tạo nên một kết quả thành công cho buổi lễ. Phát huy tốt, thể hiện được truyền thống nhân đạo cao đẹp của người Việt Nam Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”. Đẩy mạnh cộng vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, không ngừng nâng cao vai trò, uy tín và trách nhiệm của hội Chữ Thập đỏ trong lòng mỗi người dân./.

                                                                   Bài và ảnh:

       Nguyễn Khắc Xuân Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn