Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 04/12/2012

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ LẠNG SƠN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 66 NĂM THÀNH LẬP HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM (23/11/1946 - 23/11/2012)

Ngày 23/11/2012, Hội Chữ Thập đỏ Lạng Sơn đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông và thăm hỏi lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, các cán bộ Hội xuất sắc trong dịp kỷ niệm 66 năm thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2012).

       Ngày 23/11/2012, Hội Chữ Thập đỏ Lạng Sơn đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông và thăm hỏi lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, các cán bộ Hội xuất sắc trong dịp kỷ niệm 66 năm thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2012).

Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn thăm và tặng quà lãnh đạo Hội các thời kỳ

Hòa chung trong không khí Hội Chữ Thập đỏ các cấp tích cực thi đua lập thành tích với các hoạt động thiết thực chào mừng 66 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2012). Ngày 23/11/2012, Hội Chữ Thập đỏ Lạng Sơn đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông và thăm hỏi lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, các cán bộ Hội xuất sắc trong dịp kỷ niệm 66 năm thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2012).

 

Đ/c Lương Thị Mỹ An – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Lạng Sơn

 cùng đoàn cán bộ tỉnh Hội tặng 5 triệu cho cháu Hoàng Gia Bảo

Trong dịp này, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Thành Phố đã thăm hỏi và hỗ trợ đột xuất số tiền trị giá 5 triệu đồng cho gia đình cháu Hoàng Thị Huế ở thôn Quảng Linh 1 - xã Quảng Lạc - TP. Lạng Sơn. Bố mẹ cháu không may bị tai nạn đường sắt vào ngày 13/11/2012 vừa qua. Hiện tại, 3 chị em cháu đang sống cùng với bà nội đã ngoài 70 tuổi, gia đình còn rất khó khăn. Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm cháu Hoàng Gia Bảo và tặng cháu 5 triệu đồng, hỗ trợ một phần giúp cháu mau chóng phục hồi sức khỏe. Được biết cháu mới 15 tháng tuổi, bố mẹ cháu đã mất trong thời gian gần đây do tai nạn giao thông, cháu Bảo may mắn sống sót. Hiện cháu Bảo đang được các bác sỹ điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và đã có tiến triển tốt, có những dấu hiệu phục hồi. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã thăm hỏi, động viên và  hỗ trợ cho trường hợp 2 mẹ con chị Nông Diễm Hương ở Huyện Văn Lãng bị bệnh da liễu bẩm sinh. Trong dịp này, đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và thành phố đã đến thăm hỏi các nhà hảo tâm điển hình, các cán bộ hội xuất sắc tiêu biểu trên địa bàn Thành Phố. Đây là dịp cán bộ, hội viên và tổ chức Hội hướng về cơ sở, gắn với các địa chỉ nhân đạo, phát huy tích cực phong trào “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Đồng thời, là hoạt động thiết thực của các cấp hội nhằm ghi nhận, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào chữ thập đỏ. Trong ngày 23/11/2012, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã chỉ đạo Hội CTĐ các Huyện, thành phố tổ chức tọa đàm và các hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 66 năm thành lập Hội qua nhiều hình thức khác nhau. Qua đó, đã có một số Huyện, Thành phố tổ chức hiệu quả buổi tọa đàm kỷ niệm 66 năm thành lập Hội như: Hội CTĐ Thành Phố, Hội CTĐ Huyện Chi Lăng, Hội CTĐ Huyện Hữu Lũng và một số tổ chức Hội ở cơ sở. Qua các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 66 năm thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã cho thấy ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác từ thiện, nhân đạo, các hoạt động của Hội Chữ Thập đỏ đã thực sự gắn liền với cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời là dịp để tuyên truyền sâu rộng về các hoạt động của Hội Chữ Thập đỏ Lạng Sơn và ngày truyền thống của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam 66 năm xây dựng và phát triển. Góp phần đảm bảo An sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, không ngừng nâng cao vị thế, uy tín của Hội Chữ Thập đỏ các cấp trong cả nước.

 

                                                                           Bài và ảnh

                                                   Nguyễn Khắc Xuân - Hội Chữ thập đỏTỉnh                                                       

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn