Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 06/11/2012

Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn tập huấn tình nguyện viên hiến máu tình nguyện

Sáng chủ nhật ngày 28/10/2012, Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lớp tập huấn truyền thông vận động hiến máu tình nguyện cho 70 cán bộ tình nguyện viên Chữ thập đỏ các huyện, thành phố và các sinh viên của một số trường

 Sáng chủ nhật ngày 28/10/2012, Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lớp tập huấn truyền thông vận động hiến máu tình nguyện cho 70 cán bộ tình nguyện viên Chữ thập đỏ các huyện, thành phố và các sinh viên của một số trường: Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn, trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật tỉnh, trường trung cấp kinh tế tỉnh. Tới dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lương Thị Mỹ An: Chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh; các đồng chí thường trực tỉnh hội; trưởng, phó các ban, cán bộ chuyên viên văn phòng tỉnh Hội và các tình nguyện viên, các phóng viên báo, đài đến ghi hình và đưa tin.

 


Đ/c Lương Thị Mỹ An Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn; Phó Ban Thường trực HMTN khai mạc lớp tập huấn Hiến máu tình nguyện

 

Tại lớp tập huấn các học viên đã được 2 giảng viên của Viện huyết học truyền máu Trung ương truyền đạt những nội dung cơ bản như: Những thông tin cơ bản về Hiến máu tình nguyện; Hướng dẫn kỹ năng hoạt động cộng đồng; Các mô hình thành lập câu lạc bộ hiến máu tình nguyện; Kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và tổ chức các sự kiện; kiến thức tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS.

 


Đại biểu và các học viên

tích cực tham gia các hoạt động của lớp tập huấn

 

Qua một ngày tập huấn các học viên tích cực, sôi nổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền vận động người hiến máu tình nguyện; đồng thời trao đổi, giao lưu, học hỏi giữa các huyện, thành phố tổ chức tốt phong trào hiến máu tình nguyện. Kết thúc lớp tập huấn 97% học viên nắm vững kiến thức cơ bản về công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và cách thức tổ chức các sự kiện. Ngay sau khóa tập huấn 100% học viên đăng ký tham gia ngân hàng máu sống của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn. Hy vọng trong thời gian tới các tình nguyện viên này sẽ trở thành những hạt nhân tiêu biểu tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện và tuyên truyền, vận động nhiều người cùng tham gia hiến máu. Góp phần cứu giúp nhiều người bệnh thoát khỏi cơn nguy kịch khi cần truyền máu. Mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người bệnh và gia đình của họ được sống trong tình yêu thương, chia sẻ của cộng đồng./.

 

Bài và ảnh

Nguyễn Khắc Xuân

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn