Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 31/10/2012

Thành phố Lạng Sơn quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 24/10/2012, Ban chỉ đạo Hiến tình nguyện Thành Phố Lạng Sơn tổ chức hiến máu tình nguyện tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn

  THÀNH PHỐ LẠNG SƠN QUYẾT TÂM

 THỰC HIỆN THẮNG LỢI PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

  

Sáng ngày 24/10/2012, Ban chỉ đạo Hiến tình nguyện Thành Phố Lạng Sơn tổ chức hiến máu tình nguyện tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Đến dự tại buổi lễ hiến máu có đại diện lãnh đạo các ban nghành, đoàn thể thành phố, các xã phường, trường học, cơ quan doanh nghiệp, thành đoàn và phóng viên đài PT - TH thành phố đến quay và đưa tin. Tại buổi lễ có 66 người tham gia đăng ký hiến máu, qua xét nghiệm đã có 29 người đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu đạt 7.250ml/29 đơn vị máu. Đây là đợt hiến máu lần thứ 3 trong năm 2012 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Thành Phố. Với phương châm "Mưa dầm thấm lâu" thông qua các lần hiến máu đã thu hút nhiều tập thể, cá nhân điển hình tình nguyện tham gia hiến máu nhiều lần như anh Đinh Bằng Sơn, chủ tịch Phường Vĩnh trại - TP. Lạng Sơn đã từng 7 lần tham gia hiến máu và lần này là thứ 8 anh tham gia hiến máu; Chị Tô Bích Thủy, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường Vĩnh Trại - TP. Lạng Sơn 15 lần hiến máu và nhiều gia đình tham gia hiến máu tiêu biểu như gia đình Bác sĩ. Đoàn Anh Đức Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh bản thân anh 8 lần hiến máu, vận động vợ và em gái tham gia hiến máu tổng số gia đình anh hiến 12 đơn vị máu. Không chỉ dừng lại ở đó anh còn vận động đồng nghiệp, cộng đồng tích cực tham gia hiến máu cứu người..

Anh Đinh Bằng Sơn Chủ tịch và Chị Phạm Tuyết Lê Phó chủ tịch

 phường Vĩnh Trại tham gia hiến máu

 Tính đến nay Thành phố Lạng Sơn đã vận động được 251 số người đăng ký hiến máu; số người trực tiếp hiến máu là 132 người đạt 88 % chỉ tiêu phấn đấu của Ban chỉ đạo HMTN tỉnh giao. Để làm tốt công tác tuyên truyền vận động người HMTN trên địa bàn Thành Phố. Năm 2012, ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã chỉ đạo 8/8 xã, phường thành lập Ban vận động hiến máu tình nguyện đạt 100%. Trong đó, phó chủ tịch UBND xã, phường phụ trách VH - XH là trưởng ban, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ là phó ban thường trực, các đoàn thể là thành viên.

           

Điểm hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh

Với những đội ngũ lãnh đạo tâm huyết tham gia Ban vận động hiến máu tình nguyện cấp xã, phường là lực lượng nòng cốt đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Hy vọng trong thời gian tới hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố sẽ có những bước đổi mới, có nhiều nhà lãnh đạo, quản lý tích cực tuyên truyền vận động và trực tiếp tham gia hiến máu là tấm gương tỏa sáng để nhiều người dân tham gia hưởng ứng phong trào toàn dân hiến máu tình nguyện. Góp phần tích cực vào thành tích chung trong hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh, mang lại niềm vui cho những bệnh nhân được truyền máu./.

 

                                                                   Bài và ảnh

                                              Nguyễn Khắc Xuân Hội Chữ thập đỏ Tỉnh

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn