Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn

Chung sức vì nhân đạo

Tin đăng trong mục: Hoạt động của Hội

Ngày đăng tin: 11/07/2012

Vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong công tác HMTN

Hội Chữ thập đỏ với vai trò là cơ quan thường trực, đã thường xuyên chủ động xây dựng kế hoạch và tham mưu cho Ban Chỉ đạo Ban hành qui chế hoạt động của Ban chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho cho Hội phối hợp chặt chẽ với các ngành, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác hiến máu.

( Bà Trịnh Thị Loan: Nguyên Chủ tịch Hội CTĐ TP LS, Vừa là nhà Quản lý, vừa tuyên truyền vận động, vừa trực tiếp HMTN ở tuồi 55)

     !) Tham mưu cho UBND tỉnh Ban hành các văn bản chỉ đạo công tác Vận động HMTN.

     2)  Bố trí cán bộ đảm nhiệm công việc của văn phòng Ban chỉ đạo HMTN cấp tỉnh.

     3) Xây dựng kế hoạch vận động HMTN hàng năm để triển khai tới cơ sở tổ chức, thực hiện. đồng thời Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát cơ sở trong việc thực hiện. Báo cáo kịp thời việc triểm khai , tiến độ, kết quả thực hiện cho Ban chỉ đạo, những khó khăn, vướng mắc và giúp họ tháo gỡ những khó khăn.

 4)  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rông các mô hình tiêu biểu, tập thể, cá nhân xuất sắc.

 5) Tổ chức các sự kiện, phát động phong trào hiến máu như’ lễ hội xuân hồng” “ Ngày toàn dân HMTN” “ tổ chức Tọa đam”, vv… và việc sơ kết, tổng kết hàng năm.

 6) Chủ động xây dựng kế hoạch nguồn lực về tài chính để hoạt động.

Từ những vai trò nhiệm vụ của cơ quan thường trực mà tham mưu cho ban chỉ đạo HMTN tỉnh, để lãnh đạo, chỉ đạo công tác Hiến máu trên địa bàn toàn tỉnh ngày càng phát triển lớn mạnh.

Đến thời điểm hiện nay từ thực tế đã cho tất cả chúng ta thấy rõ việc hiến máu không chỉ tập trung ở lực lượng thanh niên, mà đã có nhiều các Đ/c lãnh đạo các cấp tham gia hiến máu và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên chức trong cơ quan cùng tham gia hiến máu.  Nổi bật trong phong trào hiến máu có gia đình bà Phạm Thị Bình ở thị trấn Đình lập, huyện Đình lập 8 người cùng tham gia hiến máu từ năm 2004 đến nay. Bác sỹ Đoàn Anh Đức: ở Bệnh viện Đa khoa …….không riêng Bác sỹ HM mà vận động vợ cùng HM vận động được nhiều người thân, bạn bè cùng HM. Nhiều đôi vợ chồng ở nông thôn cùng đi hiến máu ở Hữu Lũng và đặc biệt Hữu lũng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên từ năm 2004 đến nay các đợt tổ chức HM  tập trung chủ yếu ở cụm các xã vùng sâu, vùng xa, số lượng máu tiếp nhận thường vượt kế hoạch chỉ tiêu giao hàng năm. Như vậy chúng ta có thể kết luận được rằng; để đảm bảo có đủ lượng máu cứu người – trách nhiệm trước hết thuộc về các nhà quản lý./.                                 

( Bài và ảnh: Lương Thị Mỹ An, Chủ tịch Hội CTĐ, phó Ban C ĐHMTN tỉnh)              

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn